"chả thịt" chiên, sốt cà làm từ thịt heo và bã đậu nành
Mình làm sữa đậu nàh, còn dư bã, nên chế ra món này để ko phị đậu nành - nguồn chất rất tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:
*Nguyên liệu cho "chả"
300 gr thịt heo (để tủ lạnh 2 tiếng cho lạnh)*Nhà mình có thịt heo say xẵn nên dùng luôn, ai ko có, thì cắt thịt heo ra miếng nhỏ rồi xay như thường.
100 gr bã đậu nành
2 tép tỏi đập dập
1.5 tablespoon nước mắm
1/2 teaspoon muối
1 teaspoon đường
tý tiêu
2 tablespoon nước thật lạnh (từ tủ lạnh)
1 tablespoon bột năng/bột bắp
*Nguyên liệu còn lại
200 gr sốt cà chua (ko phải ketchup nha) hoặc 3 trái cà chua to băm nhỏ
1 tép tỏi to đậu dập
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu trong phần "chả" vào máy xay (ngoại trừ nước lạnh, bột năng), xay nát nhừ thịt.
Khi thịt đã nát mịn, cho nước lạnh và bột năng vào. Tiếp tục xay đến khi thịt trở thành 1 khối mịn và dẻo. sau khi xay, bã đậu vẫn còn lợn cợn thế này. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị bùi của đậu nành 1 tý. ;)
Mang ra chiên cho vàng đều. Công đoạn này có thể dùng để ăn như món thịt chiên. (con bé nhà mình cầm tay ăn ko). ;)
Xảo tỏi đập dập, cho cà chua vào, khi cà sôi, cho "chả" vào. Nêm nêm tý muối, đường. Nấu nhỏ lửa tầm 10 phút cho thịt thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, dọn nóng cùng cơm trắng.


Nguyên liệu:
*Nguyên liệu cho "chả"
300 gr thịt heo (để tủ lạnh 2 tiếng cho lạnh)*Nhà mình có thịt heo say xẵn nên dùng luôn, ai ko có, thì cắt thịt heo ra miếng nhỏ rồi xay như thường.
100 gr bã đậu nành
1.5 tablespoon nước mắm
1/2 teaspoon muối
1 teaspoon đường
tý tiêu
2 tablespoon nước thật lạnh (từ tủ lạnh)
1 tablespoon bột năng/bột bắp
*Nguyên liệu còn lại
200 gr sốt cà chua (ko phải ketchup nha) hoặc 3 trái cà chua to băm nhỏ
1 tép tỏi to đậu dập
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu trong phần "chả" vào máy xay (ngoại trừ nước lạnh, bột năng), xay nát nhừ thịt.
Xảo tỏi đập dập, cho cà chua vào, khi cà sôi, cho "chả" vào. Nêm nêm tý muối, đường. Nấu nhỏ lửa tầm 10 phút cho thịt thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, dọn nóng cùng cơm trắng.
Comments
Post a Comment