Bánh mỳ kẹp của Ý

Ai đi Italy sẽ thấy, các tiệm bán những cái bánh mỳ tròn, hoặc vuông to, có kèm rau, cheese, ham sẵn trong ấy, trông cực kỳ hấp dẫn. Khi mình mua, họ sẽ cho vào lò nướng (hoặc microwave chế độ nướng) hâm nóng, làm bánh mỳ nóng, vỏ giòn, cheese thì hơi hơi chảy ra 1 tý, nhìn là muốn ngoạm 1 miếng to. (dù mình trước giờ ko ham hố bánh mỳ kẹp.

Đây là 1 cái bánh mỳ kẹp đơn giản từ rau zucchini và mozzarella. ;) 

Nguyên liệu cho 1 người: 
  • Bánh mỳ (bánh mỳ Ý vỏ dày và ruột ko có rỗng như bánh mỳ VN)
  • Zucchini nướng rắc xíu muối lên mặt. 
  • Mozzarella tươi cắt mỏng tầm 50 mm, để ráo nước. 

Cách làm: 
  • Xẻ bánh mỳ làm đôi và cho zucchini, mozzarella vào như hình.
  • Bật chế độ grill của microwave, hoặc dùng lò nướng như mình, sắp xếp cài grill (vỉ nướng) nằm ngay sát mặt trên của bánh mỳ như hình. Mình nướng 160 độ trong vòng 5-7 phút (khi thấy mozzarella hơi hơi tan chảy là Ok. ;)
  • Sau khi nướng, mọi người sẽ thấy vỏ bánh mỳ rất giòn, cắn vào nó vỡ ra, mozzarella thì lại mềm, vị cheese nhẹ nhàng. ;) 
  •  
*có thể thay zucchini bằng spinach hấm chín, cà tím nướng, ham cắt mỏng, rau xà lách, cà chua, ... tùy ý 
*Bánh mỳ này mình tự làm ở nhà. với 250gr bột, mình làm được 3 cái to như thế này. ;) 
 
1 bữa tối rất là đơn giản ;) 








Comments

Popular Posts