Bún cá
Mình thích ăn bún cá, thông thường hay ăn bún cá ngừ (dùng cá ngừ hộp), hôm nay rảnh, làm món bún cá lóc, có tôm đàng hoàng, hơi thơm thơm mùi sả, nước hơi hơi màu vàng của nghệ, cho hành lá cắt sợi mỏng, dài, tý rau húng quế, tý rau quế cắt mỏng, thật tình là ngon quá đi à! ;) Cá chắc thịt, đậm đà nữa chứ. ;)

Nguyên liệu cho 3 tô bún cá như hình:
*Nước dùng:
Cách làm:
Đảm bảo ăn 1 lần là thích ngay! ;D
Nguyên liệu cho 3 tô bún cá như hình:
*Nước dùng:
- 1 cái xương ức gà + 1 cánh gà
- 1 củ hành tây to
- 1 củ carot
- 1 cọng celery (ko có thì thôi, khỏi cho).
- Nước đủ cho 3.5 - 4 tô (tới khi nó cạn bớt là vừa.)
- 1 con cá lóc trung bình (ai ko có cá lóc, có thể tìm cá hake/nasello - 1 loại cá biển, nhưng thịt khá giống cá lóc). rửa sạch, cắt khoanh như hình
- 9 con tôm lột vỏ
- bún
- Rau xà lách cắt sợi mỏng
- rau quế, rau húng lủi cắt sợi mỏng
- Hành hương cắt sợi mỏng, dài.
- 2 tép sả, lấy phần gốc tươi (tầm 15cm), băm nhỏ
- 1-2 tép tỏi băm nhỏ
- ớt (1-2 trái băm nhỏ)
- 1/2-2/3 teaspoon bột nghệ
- 1/2 tablespoon nước mắm
- Ớt sa tế sả (cách làm tại đây)
Cách làm:
- Cho các nguyên liệu của nước dùng vào nồi, hầm 2 tiếng cho có nước ngọt.
- Bắc chảo dầu lên bếp, xào tỏi, xả, ớt (ai nhà có em bé thì ko cho ớt), xào thơm 1-2 phút, cho cá vào, xào sơ cho săn chắc, cho nước mắm, xíu muối, bột nghệ vào, vặn nhỏ lửa. Cho tầm 2 tablespoons nước (hoặc nước dùng) vào, om cho cá chín, khi cá gần chín, cho tôm vào, xào lăn 2 lượt cho tôm chín.
- Đặt tôm ra đĩa riêng.
- Gỡ xương cá, chỉ lấy thịt. Xương cho vào nồi nước dùng, hầm cùng các nguyên liệu còn lại.
- Chảo xào cá tôm còn xả, và tý sauce, lấy 2 teaspoons sauce đó cho vào nồi nước dùng để nước hơi thơm thơm mùi sả, và có màu đẹp. ;)
- Nêm nếm lại nước cho vừa ăn.
- Đặt xà lách vào đáy tô (nếu muốn ăn chín như mình), cho bún vào, rắc hành lá, húng quế, húng lủi, cá tôm lên mặt.
- chan nước. Dọn nóng cùng rau sống nếu thích, và ớt sa tế xả.
Đảm bảo ăn 1 lần là thích ngay! ;D
Comments
Post a Comment