Spaghetti a scoglio (Spaghetti hải sản)


P1050901Món tiếp theo này tui gọi nó là "thiên hạ đệ nhất pasta" nha mọi người!! phải gọi em Thy có thể ăn 1 ngày 5, 7 lần cũng được (miễn sao bao tử chứa hết) và ăn suốt 1 tháng cũng ko bao giờ thấy ngán. Ăn ở nhà chưa đã, mà khi đi nhà hàng, mình vẫn thích gọi món này. Ước chi mình có thể ăn món này hòai hòai ha!! Ngặt nỗi seafood tại Ý quá mắc, éo le lắm!! ;(( Món này tên là pasta/spaghetti a scoglio (scoglio là cái cục đá nằm giữa biển nơi mà mấy con sò hay đeo bám đó quý vị! nghe tên là hình dung được món này nó "seafood" tới độ nào rồi ha!) Tại Ý, họ hay bán 1 confection bao gồm nhiều lọai seafood với nhau đã được sơ chế sẵn (seafood thì đa dạnh bao gồm sò, nghêu vẫn còn vỏ, tôm, mực, ở nhà hàng họ còn dùng lọai tôm rất ngậy nhìn xa xa tửong con rết haha, nhưng nấu lên rất là ngon, tui vẫn chẳng thể nào nhớ nổi tên nó là tên gì! mà túm lại là ai giàu thì chơi nguyên con lobster luôn đi nhe! không ảnh hưởng gì hết! :p) gia vị thì y chang như cái recipe tui sẽ giới thiệu sau đây! :D

Nguyên liệu:
  • Tôm, sò, ốc... còn vỏ, rửa sạch
  • P1050900
  • Cà chua cắt cube
  • P1050899
  • parsley băm nhỏ
  • Rượu trắng, (nấu cho 2 người cần chừng 100-120 ml thui)
  • Hành tây, tỏi băm nhỏ
  • muối
  • Dầu olive extra virgin
  • tiêu đen

Cách làm
  1. Luộc spaghetti cùng thật nhiều nước với tý rock salt, nước phải thật sôi nhe
  2. Xào hành tỏi cùng dầu olive, (không cần vàng), cho cà chua vào, đảo đều chừng 4 phút, cho tôm sò vào, đảo 3, 4 vái, cho rượu trắng vào.
  3. Khi pasta còn rất là cứng (very very al dente), cho pasta vào nồi hải sản, đảo đều pasta, nếu thiếu nước, dùng nước luộc pasta cho vào nồi seafood (cho từ từ in ìt); nếu đến khi pasta chín (ko mềm, al dente là chuẩn), cho parsley vào, nêm nếm muối tiêu.
  4. Dọn nóng
*Chú ý: không cho parmesan cheese vào, nguyên tắc cơ bản: seafood, cá ko dùng parmesan cheese, chỉ có thịt, và rau củ mới dùng cheese thôi
P1050902

Ghi cái recipe này mà nước miếng mình dâng trào chảy hết cả ra ngòai! ực ực!! ;D

Comments

Popular Posts