Spaghetti a scoglio (Spaghetti hải sản)
Nguyên liệu:
- Tôm, sò, ốc... còn vỏ, rửa sạch
- Cà chua cắt cube
- parsley băm nhỏ
- Rượu trắng, (nấu cho 2 người cần chừng 100-120 ml thui)
- Hành tây, tỏi băm nhỏ
- muối
- Dầu olive extra virgin
- tiêu đen
Cách làm
- Luộc spaghetti cùng thật nhiều nước với tý rock salt, nước phải thật sôi nhe
- Xào hành tỏi cùng dầu olive, (không cần vàng), cho cà chua vào, đảo đều chừng 4 phút, cho tôm sò vào, đảo 3, 4 vái, cho rượu trắng vào.
- Khi pasta còn rất là cứng (very very al dente), cho pasta vào nồi hải sản, đảo đều pasta, nếu thiếu nước, dùng nước luộc pasta cho vào nồi seafood (cho từ từ in ìt); nếu đến khi pasta chín (ko mềm, al dente là chuẩn), cho parsley vào, nêm nếm muối tiêu.
- Dọn nóng
*Chú ý: không cho parmesan cheese vào, nguyên tắc cơ bản: seafood, cá ko dùng parmesan cheese, chỉ có thịt, và rau củ mới dùng cheese thôi
Ghi cái recipe này mà nước miếng mình dâng trào chảy hết cả ra ngòai! ực ực!! ;D
Comments
Post a Comment