Risotto cùng cà chua, tôm và nước chanh.
Nguyên liệu cho 2 mạng:
- 50 gr-60 gr gạo aborio hoặc gạo Ý (ko dùng gạo Thái, gạo nàng hương nàng dâu gì hết nha!)
- 2 muỗng teaspoon hành tỏi băm nhuyễn
- 120 ml rượi trắng white wine
- nước cốt nửa trái chanh
- 10 con tôm lột vỏ
- Nước broth (nước luộc tôm hoạc nước vegetable broth là Ok nhất)
- 7 trái cà chua bi cắt làm đôi
- 1 tý xíu ớt
- muối
- dầu olive extra virgin
Cách làm:
- Bắc nồi nước broth lên cho nóng, sôi liu riu
- Bắc nồi lên để nấu cơm (nồi ko dính là tiện nhất), để nồi nóng, cho dầu vào, cho hành tỏi vào phi thơm, cho gạo vào, xào tầm 1 phút
- Cho rượu trắng vào scent cho thơm
- Khi rượu bốc hơi hết, cho 2 gáo nước broth vào, nấu lửa medium low, dùng muỗng gỗ khuấy gradually.
- Khi broth hết, cho tiếp tục broth vào. típ tục khuấy.
- Sau khi nấu 15 phút, cho cà chua vào.
- típ tục chu trình thêm 5 phút, thử cơm, nếu còn cứng, típ tục nấu.
- Khi cơm đã mềm (ko mềm èo; như pasta, risotto should be al dente nghĩa là hạt còn cứng đủ để thấy nguyên hạt và cắn còn có mùi vị, chứ mềm nhẽo nhẹt thì ko ngon). cho tôm vào.
- Khuấy thêm vài vòng, nêm muối, cho nước cốt chanh, tý ớt vào, khuấy.
- Dọn nóng.
Comments
Post a Comment