Pasta cùng tỏi , ớt và dầu olive extra virgin
1 trong những món spaghetti rất nổi tiếng, cho hỏi bất cứ người Ý nào, ai ai cũng bít món này, ghi ingredients ra thì buồn cười, mà ăn vô thì đố ai chê nhá!! thật ra, Italian modern cooking chú trọng những món ăn ít ingredient nhưng đòi hỏi tinh tế về cách nấu, do đó vua đầu bếp marchesi có món risotto vàng (chỉ đơn giản là risotto cùng saffron - 1 loại phấn hoa dùng tạo màu trong nấu nướng) mà lừng lẫy khắp thiên hạ nha bay! Nên chớ bao giờ mở miệng chê cười những món ăn đơn giản, kẻo chúng nó lại bảo "ôi, thế ko biết là xu hướng..."
Spaghetti cùng tỏi và ớt.
Nguyên liệu cho 2 người
- 160-180gr spaghetti
- dầu olive extra virgin
- 2 tép tỏi lớn đập hơi dập, bỏ vò
- 1 trái ớt nhỏ, bẻ làm đôi, ko đập nát (vì chỉ cần 1 tý hơi cay, ko làm cay xè lưỡi kiểu Thái hay Mexican nhé các bạn!)
- muối biển (rock salt)
- Grated parmesan cheese
Cách làm:
- Luộc 1 nồi nướt thiệt to cho sôi, cho rock salt vào tạo vị, cho spaghetti vào nấu theo thời gian quy định.
- Khi Spaghetti gần chín (tầm gần 2 phút thì chín)
Bắc chảo lên, cho thiệt là nóng, cho 2 - 3 muỗi canh tablespoons dầu vô, cho dầu thiệt nóng, cho tỏi và ớt vào, lắc chảo 2, 3 vòng, tắt lửa.
- Cho spaghetti đã chín vào, trộn đều, cho ra dĩa, ăn nóng với parmesan cheese.
*Không chiên tỏi quá lâu, mùi nồng
*Không nên làm quá cay, mắc công mời người Ý ăn, nó chửi vô mặt!
----------------------------------------------------------------
Comments
Post a Comment