Bắp cải cuộn thịt kiểu của Rumany

P1090154Món này tui cực khoái, học từ chị Elena bạn tui. đây là 1 món truyền thống của người rumany, tui ăn thử 1 lần ở nhà bà ấy thì rất khoái nên đã xin recipe về làm.

Nguyên liệu cho 2 người.

  • 1 cái cabbage nhỏ tầm 10 lá bự
  • 250 gr thịt heo bò băm trộn chung
  • 1 tablespoon gạo sống (tui dùng aborio-gạo ý)
  • 2 nhánh thyme nhỏ, băm nhỏ
  • 2 nhánh thì là nhỏ, băm nhỏ
  • 1 củ hành tây trung bình, băm nhỏ
  • 1 củ cà rot nhỏ băm nhỏ
  • 1 nhánh celery nhỏ băm nhỏ
  • 1/2 nước cốt chanh
  • 3 tablespoon sốt cà chua hoặc cà chua tươi băm nhỏ
  • muối
  • dầu ăn

cách làm:
  1. Xào 1/2 lượn hành tây cùng carot, celery và 1/2 lượn sốt cà chua chừng 5 phút.
  2. Trộn hỗn hợp trên cùng thịt, và gạo. Nêm 1/2 teaspoon muối.
  3. Bắc nồi nước sôi, cho nguyên kiện cabbage vào chần sơ qua 1 phút cho lá cabbage mềm ra để dễ cuộn.
  4. Lấy cabbage ra, tách lá, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước.
  5. thyjukChuẩn bị 1 chảo to, xào 1/2 phần hành tây và sốt cà còn lại trong 3 phút, tắt bếp.
  6. Đặt lá cabbage lên thớt, cắt phần sống lưng cứng ra để có thể cuộn cabbage (nhưng ko vất phần sống lưng đi, để nó qua 1 bên, tý nữa dùng)
  7. Cho thịt lên, cuộn lại, đặt lên chảo hành và cà chua, phần mép co nằm phía dưới để ko bị bung ra.
  8. Sau khi hoàn tất phần cuộn, cho phần sống lưng vào chảo luôn (cái này giúp nước dùng ngọt 1 cách tự nhiên)
  9. Pha loãng nước cốt chanh với 200-300 ml nước lạnh, cho vào chảo rolls.
  10. P1090149Nấu lửa liu riu trong 25-30 phút, khi nước cạn lấp xấp là Ok.
  11. Dọn nóng! ;)
P1090152

P1090155

Comments

Popular Posts