Bắp cải cuộn thịt kiểu của Rumany
Nguyên liệu cho 2 người.
- 1 cái cabbage nhỏ tầm 10 lá bự
- 250 gr thịt heo bò băm trộn chung
- 1 tablespoon gạo sống (tui dùng aborio-gạo ý)
- 2 nhánh thyme nhỏ, băm nhỏ
- 2 nhánh thì là nhỏ, băm nhỏ
- 1 củ hành tây trung bình, băm nhỏ
- 1 củ cà rot nhỏ băm nhỏ
- 1 nhánh celery nhỏ băm nhỏ
- 1/2 nước cốt chanh
- 3 tablespoon sốt cà chua hoặc cà chua tươi băm nhỏ
- muối
- dầu ăn
cách làm:
- Xào 1/2 lượn hành tây cùng carot, celery và 1/2 lượn sốt cà chua chừng 5 phút.
- Trộn hỗn hợp trên cùng thịt, và gạo. Nêm 1/2 teaspoon muối.
- Bắc nồi nước sôi, cho nguyên kiện cabbage vào chần sơ qua 1 phút cho lá cabbage mềm ra để dễ cuộn.
- Lấy cabbage ra, tách lá, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước.
Chuẩn bị 1 chảo to, xào 1/2 phần hành tây và sốt cà còn lại trong 3 phút, tắt bếp.
- Đặt lá cabbage lên thớt, cắt phần sống lưng cứng ra để có thể cuộn cabbage (nhưng ko vất phần sống lưng đi, để nó qua 1 bên, tý nữa dùng)
- Cho thịt lên, cuộn lại, đặt lên chảo hành và cà chua, phần mép co nằm phía dưới để ko bị bung ra.
- Sau khi hoàn tất phần cuộn, cho phần sống lưng vào chảo luôn (cái này giúp nước dùng ngọt 1 cách tự nhiên)
- Pha loãng nước cốt chanh với 200-300 ml nước lạnh, cho vào chảo rolls.
Nấu lửa liu riu trong 25-30 phút, khi nước cạn lấp xấp là Ok.
- Dọn nóng! ;)
Comments
Post a Comment