Bánh hẹ
Đây là món ăn mà hồi ở Sài Gòn mình rất khóai, tên là bánh hẹ, hahaha!! vì nó nhồi hẹ ở trỏng mà!! hình như món này từ nguời hoa thì phải, ở HÀ nội ko có món này.
Cách làm thì cực đơn giản nha mọi người.
*Vỏ bánh:
350 gr bột há cả
80 gr bột năng (tapioca)
380 gr nước
2 muỗng tablespoon dầu ăn
chút muối
Khuầy tất cả lên, cho vào nồi ko dính, mang nấu nhỏ lửa và khuây đều tay đến khi bột đặc lại thành 1 khối ko dính nồi là tắt bếp.
Mang đi nhồi, cán mỏng, cho nhân vào, và khóa mép bánh. Banh hẹ Sàigon có hình tròn to như bàn tay, mình làm 1 kiểu: tròn và nửa vầng trăng.
*Nhân:
hẹ sắt nhỏ (chừng 1 cm), trộn với dầu, hành tỏi băm thật nhuyễn, tý muối, mang vào microwave, nấu trong 4 -phút.
*Cho bánh hẹ vào xửng hấp lót giấy baking. khi bột trong, mềm là chín (chừng 7, phút).
*Mang đi chiên với trứng, hành lá.
*Serve với nước tương pha với giấm, đừong, chút nước và ớt.
Comments
Post a Comment