Nui chiên trứng hành hương
Hôm nay mình xin giới thiệu 1 món ngon ở Sài Gòn mà mình thích lắm, món này các bạn dễ dàng tìm trên con đường Võ Văn Tần, đầy những quán ăn người tàu ở Sài Gòn. Mình thường ăn sáng bằng món nui chiên này của 1 cô rặt người hoa gần nhà mình. Sáng nào cũng bưng đĩa ra mua 1 portion 2 trứng nha! hehe!!
Mý đầu còn đứng chờ, sau đó nói "cô ơi, cô chiên xong, cô mang qua nhà dùm con luôn nha!" 

Món này mình làm bằng penne (nui của Ý).
Nguyên liệu cho 1 mạng nè! :p (vì chồng lỡ ăn Ricotta rồi, ko ăn pasta nữa!
)
Cách làm:

YUMMY!! ;)
Món này mình làm bằng penne (nui của Ý).
Nguyên liệu cho 1 mạng nè! :p (vì chồng lỡ ăn Ricotta rồi, ko ăn pasta nữa!
- tầm 50-60 gr nui khô của Ý
- 1-2 trái trứng
- hành hương cắt nhỏ (hành nhiều vô nha, mình dùng 2 cọng hành hương size của Tây bự chà bá!
)
- nước tương
- tương ớt
Cách làm:
- Luộc nui cho thiệt mềm, ko luộc theo bao bì, vì bao bì luộc theo cách al dente (nui còn cứng) cho món Ý, trong khi nui châu á thì mềm hơn nhiều! Thay vì luộc 11 phút, mình luộc tới gần 20 phút lận.
- Chần qua nước lạnh để ráo nước (cái này món Ý mãi mãi ko bao giờ làm nha!), do mình làm món Á, nên mới chần nước!
- Bắc chảo, cho miếng dầu ăn vô, chiên nui cho giòn, mình đảo vô thêm tý xíu tương ớt cho màu đẹp.
- Khi nui đã giòn giòn (se se như hình là Ok),
cho hành hương vào, đảo 2 cái, đập trứng vào.
- dùng đũa trải trứng ra đều đều khắp nui, chiên trong 30 giây. Thông thường, trứng ko chín khô mà hơi hơi ươn ướt.
- Dọn nóng cùng nướt tương. (*Nước tương pha như sau: 1.5 thìa tablespoon nước tương, 1 teaspoon đường, vài giọt chanh, vài miếng ớt hoặc tương ớt, khuấy cho đều).
YUMMY!! ;)
Comments
Post a Comment