Cá chiên ăn cùng nước mắm tỏi ớt

Dù có ăn sơn hào hải vị tới cỡ nào thì vẫn thích món VN nhất! ;D

Món cá này đơn giản nhưng ngon biết bao, nhất là có đủ mọi loại rau ;) 

Cách chiên cá đỡ bị bể vỡ mình học được là: 
  • Sau khi rửa cá thì lau cá cho thật khô (cách này giúp dầu đỡ văng tung tóe) 
  • Không nên lật cá khi mặt cá chưa được vàng giòn, lật cá sớm thì thịt nó rất mềm và dễ vỡ. 
  • Hạn chế ko lật cá quá nhiều lần. 
  • Nên chiên cá nhỏ hoặc lửa vừa phòng trường hợp da cá thì cháy mà bên trong thì chưa chín. 

Nước mắm tỏi ớt.
  • Ko có 1 công thức cố định cho nước mắm, mình học được 1 cách rất hay từ 1 cô giáo dạy nấu ăn (dỹ nhiên là người Việt, hehe!) nhưng mình ko nhớ là cô nào! ;(( 
  •  Đầu tiên, mình giả tỏi thật nát (tỏi giã bằng cối thì thơm, và tốt hơn tỏi băm.) (mình thấy vậy, còn tốt là vì người ta nói nó nát ra, được oxy hóa chi đó, tạo ra 1 chất tốt cho cơ thể, điều này áp dụng cho việc nấu nướng bằng tỏi, nghĩa là sau khi đập tỏi thì cho nó "nghỉ" vài phút để oxy hóa trước khi cho vào chảo xào liền. ;) 
  • Giã ớt cùng tỏi. 
  • Sau đó tỷ lệ nước mắm là 1, đường là 1 và nước là 3. Nghĩa là ví dụ 1 tablespoon nước mắm thì đi với 1 tablespoon đường và 3 tablespoon nước. 
  • Sau đó vắt chanh tươi vào, và nêm nếm lại cho vừa ăn. ;) Bằng cách này, mình thấy mình làm hợp được với khẩu vị trong lần đầu tiên tập làm nước mắm. ;D ai làm pro thì khỏi nói nữa rồi nha! Chỉ share cho ai chưa/hoặc ko biết làm nước mắm như mình hồi xưa thôi. ;)

Comments

Popular Posts