Bún bò Huế
Đây là tô bún bò ngon nhất từ trước tới giờ! ;D 
Nguyên liệu cho 4 tô bún bò Huế:
*Nước dùng
Cách làm:

Nguyên liệu cho 4 tô bún bò Huế:
*Nước dùng
- Thịt bắp bò, móng heo, giò heo, xương heo, ... số lượng ko chính xác vì xương thịt càng nhiều nước càng ngon. Mình làm tầm 700 gr thịt bắp bò, 1 cái móng heo to như hình. ;)
- 1 củ cà rốt
- 2 củ hành tây.
- Dầu hạt điều đã thắng lấy màu đẹp.
- 2 muỗng mắm ruốc huế như hình
- 3-4 tép xả đập dập, buộc lại thành 1 chùm bằng sợi lạt hoặc chỉ dùng cho nhà bếp để sau khi nấu thì dễ vất đi
- 1 teaspoon ớt sa tế sả , cách làm tại đây
- Bún
- Rau các loại (xà lách, chuối, húng quế, húng lủi, giá sống, ...)
- Hành tây cắt khoanh mỏng
- hành lá, ngò cắt nhỏ
Cách làm:
- Hòa mắm ruốc huế vào 1 chén nước, sau đó rây qua 1 cái rây, cho nước mắm huế vào cùng với nguyên liệu dùng cho nước dùng. (cách này giúp nước dùng trong hơn, và ko bị quá nặng mùi mắm)
- để làm sạch móng heo, giò heo: lấy dao cạo sạch da nhớt. Rửa bóp muối cùng giấm/nước chanh. Cách này giúp rửa sạch nhớt, chất bẩn và mùi hôi. Mang móng đi hơ lửa cho cháy lông, ngả vàng vàng ko cháy. Rửa sạch thêm 1 lần nữa cùng nước muối, chanh/giấm.
- Mang các nguyên liệu cho nước dùng đun sôi, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và gạn bọt để nước trong.
- Sau khi vớt bọt, nêm 1/2 teaspoon muối, 2/3 teaspoon đường, cho sả, ớt sa tế, dầu hạt điều vào nồi (nếu nhà có em bé thì đợi khi gần ăn, múc riêng nước ko cay ra cho bé rồi cho sa tế vào nước dùng.)
- Ninh cho thịt nhừ. Chú ý, bắp heo, giò heo dễ mềm hơn thịt bắp bò. Nên nấu nước dùng để qua đêm, hoặc nấu sáng chiều ăn, nước dùng ngon hơn. *Nhìn hình tưởng mỡ nhiều chứ thật ra mỡ mỏng thôi. Để gạn mỡ, mọi người có thể cho nước dùng vào tủ lạnh cho mỡ đong cứng lại rồi gạn ra dễ dàng.
- thịt mềm mang ra cắt lát vừa ăn (tại Ý họ bán bắp bò mỏng thế này ossobucco, nên mình ko có cắt lát như VN được).
- Xếp bún ra tô, cho hành tây, hành lá, ngò, thịt lên mặt.
- Nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.
- Chan nước. Dọn nóng cùng nước mắm, ớt sa tế, rau sống. ;D
Comments
Post a Comment