Cháo thập cẩm cùng ức gà xé
Nhà mình hay mua nguyên 1 con gà nướng tại siêu thị. 2 vợ chồng ăn đùi và cánh xong xuôi, còn cái ức mình mang xé ra và nấu cháo thập cẩm cho ngày hôm sau. tiện cả đôi đường! ;D Ai ko có ức thì dùng thịt gà luộc xé cũng được! ;)
Nước dùng mình lấy: xương ức của 1 con gà (mình thường mua ức gà đã lọc thịt để nấu nước dùng, mỗi lần mua cầu cả 10 cái ức, phân ra từng gói 1 cho tủ đá, vừa tiện, vừa ngon
Sau khi nấu tầm 15 phút, mình cho rau củ thập cẩm mua loại đông đá tại siêu thị, nó có đủ thứ rau củ trong đó. Mình rang gạo rồi cho vào hầm nốt.
Hầm khi nó chín và nhừ hẳn, mình vớt các loại củ làm nước dùng vất đi. Cháo chỉ còn có rau, và nấm thôi.
Khi gần ăn, cho ức gà đã xé, cùng tôm vào.
Dọn nóng cùng hành lá, ớt, tiêu. CHẹp, ngon trần ai luôn đó nha! haha!!
Comments
Post a Comment