Trứng luộc "tươi" kiểu pháp - soft boiled eggs

Thật sự mình vẫn chưa tìm ra từ chính xác để giải thích cho món ăn này. Nếu gọi là luộc trứng lòng đào thì nghĩa là lòng đỏ đã khá "đông" lại, nhưng vẫn ướt chứ ko chín cứng hẳn (hard boiled egg). Nhưng đằng này, quả trứng mà mình muốn giới thiệt thì lòng đỏ hoàn toàn lỏng, nên mình dùng "tươi" vậy?? nếu chỉ đọc mà ko nhìn hình thì mọi người có mường tượng ra được ko nhỉ??? ;(( 

Món này mình ăn sáng cùng "bạn gái nhỏ", mặc dù bạn kia thì chẳng bao giờ chịu ăn lòng đỏ! ;(( bạn chỉ gặp bánh mỳ thôi! ;(( 

CÁch làm: 
  • 2 trứng gà tươi nhiệt độ phòng (nếu trứng bỏ trong tủ lạnh thì nên cho trứng ra khỏi tủ lạnh ít nhất 10 phút trước khi luộc) 
  • muối, tiêu
  • Bánh mỳ sandwich hoặc bánh mỳ có ruột đặc, firm
  • tý bơ


  1. Bắc 1 nồi nước lên bếp sao cho nước phải ngập trứng. (nhưng ko bỏ trứng vào nhé!) 
  2. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho sủi bọt tăm lăn tăn, nhẹ nhàng thả trứng vào và tiếp tục canh sao cho nước sủi bọt nhẹ chứ ko sôi lục bục. 
  3. Canh đúng 3 phút kể từ lúc cho trứng vào. 
  4. Tắt bếp, vớt trứng ra ngoài. 
  5. Bánh mỳ cắt que nhỏ như hình
  6. Cho tý bơ lên chảo, khi bơ nóng, cho que bánh mỳ lên, và nướng nhỏ lửa sao cho bánh mỳ vàng đều giòn tan. 
  7. Dọn nóng bánh mỳ cùng trứng, muối, tiêu. ;)
  

Comments

Popular Posts