Cream caramel (flan??)

Mùa đông thì có 3 tập thôi nhé, tập 1: táo, táo và táo, tập 2: lê, lê, và lê, tập 3: cam, cam và cam. Ngán chịu không nổi!! Nên mình đành phải làm bánh, làm cái gì đó ăn vặt thôi! như hôm qua thì làm cream caramel, ngon dã man!! mình làm đúng công thức 600 ml sữa, cứ tưởng sẽ dư nhiều, nào ngờ thóăt cái đã còn có 1 cái (ý là dành cho chồng tối nay ăn mừng valentine đấy) khôngbiết có cầm lòng được không, hay tý nữa lấy ra ăn nốt! :p


P1050818

Công thức rất đơn giản từ giallo zafferano

Nguyên liệu:
450 gr sữa tươi
150 gr kem tươi (heavy cream/panna)
120 gr đuờng
4 trứng + 1 lòng đỏ trứng
1 bịch nhỏ vanilla

*CAramel:
300 gr đường
2-3 tablespoon nước lã

Method:
  1. *Caramel: cho đường vào xong, nấu nhỏ lửa, tuyệt đối không khuấy,thỉnh thỏang lắc chảo cho đường tan ra, có màu nâu nhạt, vặn nhỏ lửa, cẩn thận cho nước vào, nấu medium heat cho đến khi kẹo tan chảy quyện vào nước.
  2. Đổ caramel vào khuôn, lắc nhẹ. để nguội
  3. Đỗ sữa + kem tươi vào chung, nấu sôi
  4. Trong khi đó đánh trứng với đường, và vanilla cho quyện đều, ko cần đánh bông lên.
  5. Khi sữa sôi, cho vao hỗn hợp trứng, vừa cho vào từ từ, vừa quậy, không khéo trứng bị chín.
  6. Lọc hỗn hộp qua 1 cái rây, trước khi cho vào khuôn.
  7. Chuẩn bị 1 cái khay to bằng đất (nếu có), cho khuôn bánh vào, đỗ nước nóng 1/3 khuôn bánh, bak1 nhiệt độ 165-170 độ C trong vòng 45 phút, khi thử bằng tăm, thấy tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa là bánh chín.
  8. Chú ý nhiệt độ quá nóng sẽ làm bánh bị rỗ, vì vậy nên dùng khay đất thay vì khay nhôm, hoặc để khay không quá thấp gần lửa (nếu là lò gas như nhà mình).

Để bánh nguội, cho vào tủ lạnh :D

P1050821


P1050826

Comments

Popular Posts