Kem custard



*Custard cream:
4 lòng đỏ trứng gà
250 gr sữa tươi (hoặc ½ sữa tươi, ½ kem tươi)
20 gr bột mỳ
80 gr đường
Vani hoặc vỏ cam, chanh, quýt, tắc

MEthod:

  1. Đun sôi sữa
  2. Đánh lòng đỏ với bộ, đường, vani/vỏ chanh nạo cho mịn (ko phồng, chỉ đánh cho tan vào nhau thôi)
  3. Đổ sữa đã sôi vào long đỏ, khuấy đều, tiếp tục bắc lên bếp, lửa medium, dung đồ đánh trứng whisk khuấy liên tục đều tay (tránh bị khét ở đáy nồi), khi khuấy sẽ có hiện tượng bị vón cục, tiếp tục khuấy nhanh tay để kem đượcn mịn, khi kem hơi sôi lup bụp, tắt bếp, để nguội
  4. Trữ kem trong tủ lạnh




·       Kem chocolate: dung 2/3 kem custard và 1/3 chocolate tan chảy trộn đều với nhau
·       Kem MArsala: kem custard và rượu mùi MArsala
·       Kem Chantilli: 2/3 custard và 1/3 whipping cream đã đánh bông, trộn đều tay theo vòng tròn từ dưới lên trên, đảm bảo kem có volume xốp, bông. (lưu ý, whipping cream từ sữa tươi, ko dùng whipping cream từ rau củ - vegetarian)

Comments

Popular Posts