Món ăn thường ngày: súp đậu chickpeas, khoai tây carot kiểu Peru

Mụ bạn mình người Peru, món nào của mụ cũng có các thứ: khoai tây, hành tây và chanh. ;D 



Làm 1 nồi nhỏ nhỏ cho 3 người ăn cần: 
  • 1 chén đậu chickpeas đã luộc sẵn (đậu khô, ngâm qua đêm, đem luộc tầm 30-40 phút là mềm). 
  • 1 củ khoai tây to, gọc vỏ, cắc cubes nhỏ
  • 2 củ cà rốt gọt vỏ, cắt cube nhỏ
  • tầm 100 gr thịt heo cắt cube nhỏ
  • 1/2 của hành tây, cắt nhỏ xíu. 
  • 1 trái chanh tươi
  • 1 quả ớt tươi
  • ngò (corriander) 
  • Nước dùng hầm từ xương heo hoặc gà, hoặc nước lã. 
  • Muối
  • xíu dầu ăn
  • 1 trái cà chua nhỏ, cắt nhỏ

Cách làm: 
  1. Xào thịt cho săn lại với dầu ăn. Cho nước vào (tầm 3.5-4 tô nước) 
  2. Nấu tầm 15 phút cho thịt chín mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm cho mềm (tầm 15 phút, nhanh mềm thôi, vì chúng nó đều dc cắt nhỏ). 
  3. Cho tiếp đậu chickpeas, cà chua vào, nêm muối cho vừa ăn. 
  4. tắt bếp, cho ngò đã băm nhuyễn vào. 
  5. trộn hành tây cắt nhỏ cùng nước cốt 1 trái chanh, xíu muối, và ớt băm nhỏ, ngò băm nhỏ. 
  6. Khi ăn: chan nước súp lên cơm, và cho phần hành tây lên mặt. 
  7. Món này vứa quen lại vừa lạ đối với người VN. Mình khoái món này, vì làm nhanh, gọn, lẹ và tốt cho sức khỏe ;) 

Comments

Popular Posts