Món ăn thường ngày: súp đậu chickpeas, khoai tây carot kiểu Peru
Mụ bạn mình người Peru, món nào của mụ cũng có các thứ: khoai tây, hành tây và chanh. ;D
Làm 1 nồi nhỏ nhỏ cho 3 người ăn cần:
Cách làm:
Làm 1 nồi nhỏ nhỏ cho 3 người ăn cần:
- 1 chén đậu chickpeas đã luộc sẵn (đậu khô, ngâm qua đêm, đem luộc tầm 30-40 phút là mềm).
- 1 củ khoai tây to, gọc vỏ, cắc cubes nhỏ
- 2 củ cà rốt gọt vỏ, cắt cube nhỏ
- tầm 100 gr thịt heo cắt cube nhỏ
- 1/2 của hành tây, cắt nhỏ xíu.
- 1 trái chanh tươi
- 1 quả ớt tươi
- ngò (corriander)
- Nước dùng hầm từ xương heo hoặc gà, hoặc nước lã.
- Muối
- xíu dầu ăn
- 1 trái cà chua nhỏ, cắt nhỏ
Cách làm:
- Xào thịt cho săn lại với dầu ăn. Cho nước vào (tầm 3.5-4 tô nước)
- Nấu tầm 15 phút cho thịt chín mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm cho mềm (tầm 15 phút, nhanh mềm thôi, vì chúng nó đều dc cắt nhỏ).
- Cho tiếp đậu chickpeas, cà chua vào, nêm muối cho vừa ăn.
- tắt bếp, cho ngò đã băm nhuyễn vào.
- trộn hành tây cắt nhỏ cùng nước cốt 1 trái chanh, xíu muối, và ớt băm nhỏ, ngò băm nhỏ.
- Khi ăn: chan nước súp lên cơm, và cho phần hành tây lên mặt.
- Món này vứa quen lại vừa lạ đối với người VN. Mình khoái món này, vì làm nhanh, gọn, lẹ và tốt cho sức khỏe ;)
Comments
Post a Comment