Bánh brioche cùng ricotta và chocolate chunks
Hôm nay tui làm 1 đống brioche nhân ricotta cheese cùng chocolate chunks và hạt almond nha, hông ngon hông ăn tiền! ;p Brioche làm kết hợp với puff ra 1 cái vỏ ta nói ngon tàn bạo à! hẹ hẹ!!
(puff pastry mua chứ hông làm nha các bửi! làm 1 lần sợ tới giờ!
)
Công thức
Nguyên liệu:
Cách làm:

Nguyên liệu:
- 300 gr bột mỳ
- 1 trứng gà
- 110 gr sữa tươi ấm
- 50 gr bơ tan chảy
- 80 gr đường
- nhúm muối
- 25gr men bia tươi hoặc 2/3 teaspoons men khô
- 1 miếng puff pastry mỏng đường kính 15cm mua tại siêu thị
- chocolate chunks
- 1 tablespoon đường xay
- 300 gr ricotta cheese
- hạt almonds
Cách làm:
- Khuấy sữa cùng bơ đường và men bia cho đều
- Quýnh hỗn hợp trên cùng trứng và bột.
- Nhào mịn trong 10 phút, tạo thành trái banh, bọc kín, dể nở gấp đôi trong 1-2 tiếng.
- Đập bột xẹp, nhào 2 cái, làm thành trái banh
- Đặt miếng puff lên mặt bàn, đặt cục bột lên trên. Cán sao cho bột to bao phủ cái puff
- Gấp làm 3, cán tiếp cho mỏng tầm 1cm, gấp làm 3
- Cán thêm lần nữa, mỏng tầm 1cm.
- Cắt bột và tạo hình.
- *Chú ý: không nhồi, nhào bột nửa, mà tạo hình và cho vào baking tray ngay.
- Để bột nở gấp đôi (tầm 1 tiếng)
- *Chuẩn bị nhân:
- Trộn ricotta cùng 1 tablespoon đường xay, chocolatr chunks.
- Cho nhân lên mặt bánh.
- Cho hạt almond lên nhân.
- Bake trong vòng 25-30 phút, nhiệt độ 180 độ C, khi nào bánh chín vàng đều, bắt ra để nguội.
Comments
Post a Comment