Gà om rau mùi, hạnh nhân và olive đen kiểu Ý
*GÀ bách chiến bách thắng:
tại lần nào nấu cũng được vét sạch nồi ;p
Nguyên liệu:
CÁch làm:
Nguyên liệu:
- Thịt gà lạng bỏ mỡ và da (tầm 4 cái đùi)
- 3 tablespoons bột mỳ
- 5-8 trái olive đen (hoặc xanh)
- 130 ml rượu trắng
- dầu olive extra virgin
- salted caper 5-7 hạt
- salted green pepper corn 1 teaspoon
- 1 nhánh rosemary
- 2 tép tỏi đập dập
- 10 hạt almonds
CÁch làm:
- Coat thịt gà với bột mỳ mỏng
- Chiên với dầu olive giòn 2 mặt
- Cho rượu trắng vào nấu 5 phút
- Cho các nguyên liệu còn lại vào, nêm 1 tý rock salt
Đậy nắp, nấu liu riu, thi thoảng trở thịt, nếu cạn nước thì cho nước hoặc broth vào.
- Nấu tầm 1 tiếng hơn, khi thịt gà mềm là Ok. nêm nếm cho vừa miệng
- Cho almond vào, dọn nóng.
Comments
Post a Comment