Bánh muffin chocolate
CÁch làm dỹ nhiên dễ và nhanh (đã bảo là tranh thủ mà!)
Nguyên liệu cho 6 muffins nhỏ (mình làm nhiều cỡ khác nhau nên hơn 6 cái.
- 60 gr bơ nhiệt độ phòng
- 1 trứng nhiệt độ phòng
- 40 gr socola đen cho tan chảy (mình dùng microwave chế độ medium low chừng 1 phút)
- 60 gr bột mỳ
- tầm 1 teaspoon bột baking powder
- 60 gr đường
- 1 tablespoon (muỗng canh) bột ca cao.
Cách làm:
- cho bơ, đường trứng vào 1 thố
- Cho các nguyên liệu còn lại trừ socola tan chảy vào 1 thố riêng
- socola tan chảy để riêng
Đánh bơ cho thật mịn
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (cả so co la tan chảy luôn!), đánh cho thật mịn.
- Cho vào khuôn muffin.
- Nướng 180 độ tầm 20 phút (tùy cỡ bánh), để thử bánh chín hay chưa, dùng tăm xâm vào giữa bánh, nếu tăm khô là bánh chín).
- TẮt bếp, để nguội.
- Khi bánh nguội, trữ trong bịch ny long kín để bánh ko bị khô.
Comments
Post a Comment