Bánh mỳ kẹp thịt nướng

Món này ngon dã man con ngan. ;D Thèm quá nên hôm qua mình làm 1 ổ! hí hí! 
Bánh mỳ tự làm tại nhà. ;D 









Nguyên liệu: 
*Thịt: 
  • 4 lát thịt heo to (ko chọn miếng quá nạc,) tầm 300 gr
  • 1.5 tablespoon nước tương
  • 1/2 tablespoon đường 
  • xíu muối
  • tiêu
  • 1 tablespoon dầu ăn
  • 1 teaspoon vừng đã rang và giã cho thơm 
  • 2 tép tỏi to đập dập, băm nhỏ

*Đồ chua: 
  • Cà rốt 2 củ
  • 1/3 củ cải trắng
  • 50ml giấm
  • 50ml nước lọc
  • 40 gr đường

*Hoàn tất
  • Bánh mỳ
  • Dưa leo cắt lát
  • cà chua cắt lát
  • hành tây cắt lát
  • tương ớt/ketchup
  • đồ chua

Cách làm: 
  1. Dùng chày đập thịt cho mỏng và mềm như hình
  2. ướp thịt cùng các nguyên liệu còn lại. Đậy kín, để tủ lạnh 2 tiếng hoặc qua đêm.
  3. Mang đi nước, hoặc chiên cùng xíu dầu trên chảo. Khi thịt đã chín vàng, rắc thêm tý vừng/mè lên thịt.
  4. Cắt carot và củ cải trắng thành sợi như hình. Trộn với giấm, muối đường, để 2 tiếng.
  5. Ráp bánh mỳ cùng thịt, rau củ và đồ chua. Ăn ngay lập tức! ;D

Comments

Popular Posts