Japchea - miến trộn hàn quốc

Đây là món ăn dc yêu thích nhất trong các món của mình, vì nó quá ư là ngon, ăn bún mà cứ nuốt ực ực như uống nước là sao?? 
Chả hiểu từ hồi nào mình lại mê món hàn, ko thích ăn kim chi sống cho lắm, nhưng kim chi chiên cơm, kho cá, kim chi nấu súp thì ăn hoài!! nhà lúc nào cũng có hũ kim chi. ;D 
Tiếp đến ăn món cháo hàn, món bún hàn. ;D 

Món này mình lấy công thức cách làm từ chị Maangi người hàn quốc nhe! ;) 

Nguyên liệu: 
  • Miến cho 3 người ăn, chú ý, món ăn này miến in ít sao cho tỷ lệ miến và tất cả rau củ cộng lại xuýt xóa 50-50, ko như các món bún xào VN miến , mỳ nhiều hơn thịt rau. Vì mình thấy chị Maangi nói có thể ăn chung món này với cơm trắng. 
  • thịt bò cắt thật mỏng vửa mieng ăn
  • nấm trắng hoặc nấm rơm rửa sạch cắt miếng vừa ăn
  • đầu hành hương cắt khúc vừa ăn
  • 1 nắm to rau bó xoi rửa sạch ráo nước, cắt khúc
  • 1/2 củ hành tây cắt khoanh
  • 1 củ cà rốt to cắt sợi 
  • 3 tép tỏi đập dập
  • hạt mè rang vàng, giã nhỏ cho thật thơm
  • dầu mè
  • nước tương, đường, muối, tiêu

CÁch làm:
  1. Luộc miến trong 3 phút, mang ra để ráo nước, dùng kéo cắt miến 2, 3 lượt cho nó ko quá dài (ko bỏ qua công đoạn này, vì miến dài, trộn lên rối nùi với nhau, ko dc đều đẹp. 
  2. TRộn miến với tý dầu mè và nước tương cho đều. 
  3. Luộc rau bó xôi spinach trong 1 phút, để ráo nước, trộn tý nước tương và dầu mè.
  4. XÀo cà rot cùng tý dầu ăn, bỏ ra đĩa.
  5. Xào hành tây cho nó hơi trong thì cho ra đĩa. 
  6. XÀo hành hương trong vài giây, bỏ ra đĩa. 
  7. XÀo nấm cho vừa chín, cho thịt bò vào xào 1, 2 phút. cho tỏi vào đảo đều, tắt bếp. Nêm nước tương và tý đường.
  8. Dùng 1 chén nhỏ nêm: 2 tablespoon nước tương, 3 tablespoons đường, tiêu, 2 tablespoon dầu mè. Khuấy đều. 
  9. Dùng 1 cái thố to, trộn tất tật các nguyên liệu ại vói nhau cùng với sauce. 
  10. Sau cùng rắc mè. 
  11. Dọn cùng cơm trắng và kim chi, hoặc ăn như 1 món side dish (món nhẹ ăn kèm). 
 
;) 
 



Comments

Popular Posts