Cá nục sốt chua cay

**Cá mackerel sốt chua cay.
P1120785Mình dùng cá hộp nhé, bên mình mackerel đóng hộp có 2 loại, filet ngâm dầu olive (loại này ngon nhất), hoặc filet ko, có tý tẹo nước thường luộc cá. (loại này ko ngon bằng, thường được ghi là "natural" nghĩa là ko ngâm dầu) chứ thực ra, cả 2 loại đều 100% tự nhiên, ko chất bảo quản gì cả. Đặc điểm cá hộp là sạch sẽ, ko xương, và ko tanh như cá tươi, cá tươi tanh quá chừng!! 

Mackerel là loại cá ánh xanh, từa tựa cá nục, cá sardine đó mọi người.

Nguyên liệu cho 2 người nhe

  • 2 hộp cá Mackerel ngâm dầu olive tầm 100 gr filet cá.
  • 2 trái cà chua thật đỏ, hoặc 150-200 gr sốt cà chua
  • 1 tablespoon tương ớt Sirachan (loại made in Thailand thì cay vô cùng, còn loại US thì toàn giấm, dở òm). Ai ko ăn cay thì thay bằng ketchup
  • 1/2 teaspoon đường
  • 1 tý muối
  • 4 - 5 cọng hành hương.
  • tiêu đen.
  • 1 tép tỏi đập dập
  • dầu ăn

Cách làm:
  • Cho dầu vào chảo, cho cà chua vào, xào nhanh tay /hoặc cho sốt vào, nấu 5 phút
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào, trừ hành lá.
  • Nấu nhỏ lửa liu riu trong 15 phút.
  • Trong khi ấy, thì cắt hành lá theo chiều dọc như hình và thật mỏng.
  • Khi nước đã sánh lại mày đỏ đẹp, cho cọng hành màu trắng vào, đảo 2, 3 lượt, tắt bếp.
  • Cho cá ra đĩa, rắc cọng hành xanh cùng tý tiêu lên mặt, ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm.
  • Ngon tuyệt cú mèo! Làm lại rất nhanh nữa!

P1120787
**Bánh mỳ mình tự làm tại nhà nè!
P1120781
P1120767
P1120768
P1120769

Comments

Popular Posts