Món ăn thường ngày: Bún gạo xào cải ngọt và giá

Món này làm dễ, nhanh, và còn là 1 món chay. ;) 



Nguyên liệu cho 2-3 người:
  • Tầm 200 gr bún gạo khô / bún khô
  • cải ngọt hoặc cải spinach, hoặc cải thìa pok choi
  • tầm 2-3 vốc giá. 
  • Đậu phộng giã nhỏ hoặc mè rang vàng giã nhỏ
  • hành tím 1 củ
  • tỏi 1 củ
  • muối 
  • Hành phi

*Nước mắm: 
  • 1 thìa tablespoon nước mắm
  • 3 thìa tablespoon nước lọc
  • 1 thìa tablespoon đường
  • trái chanh

Cách làm: 
  1. Ngâm bún gạo với nước trong 15-20 phút. 
  2. Băm nhỏ hành tím và tỏi
  3. Xào hành tỏi cho thơm, cho cải vào xào trong 3-5 phút cho xanh mướt và hơi mềm. Cho bún đã để ráo nước vào, đảo liên tục trong 10 phút cho bún chín. 
  4. Cho giá sống vào, đảo vài lượt. Tắt bếp. 
  5. Nước mắm: mình thường làm nước mắm tỷ lệ 1-3-1 nghĩa là 1 thìa tablespoon nước mắm, 1 tablespoon đường, và 3 thìa tablespoon nước lọc cùng nước cốt chanh. Sau đó gia giảm dần các nguyên liệu cho vừa miệng. Ai ăn cay thì cho ớt tươi băm nhỏ vào.
  6. Dọn bún đã nguội, phía trên rắc đậu phộng/mè /vừng và hành phi. Chan nước mắm lên bún. 

Comments

Popular Posts