Món ăn thường ngày: Bún gạo xào cải ngọt và giá
Món này làm dễ, nhanh, và còn là 1 món chay. ;)
Nguyên liệu cho 2-3 người:
*Nước mắm:
Cách làm:
Nguyên liệu cho 2-3 người:
- Tầm 200 gr bún gạo khô / bún khô
- cải ngọt hoặc cải spinach, hoặc cải thìa pok choi
- tầm 2-3 vốc giá.
- Đậu phộng giã nhỏ hoặc mè rang vàng giã nhỏ
- hành tím 1 củ
- tỏi 1 củ
- muối
- Hành phi
*Nước mắm:
- 1 thìa tablespoon nước mắm
- 3 thìa tablespoon nước lọc
- 1 thìa tablespoon đường
- trái chanh
Cách làm:
- Ngâm bún gạo với nước trong 15-20 phút.
- Băm nhỏ hành tím và tỏi
- Xào hành tỏi cho thơm, cho cải vào xào trong 3-5 phút cho xanh mướt và hơi mềm. Cho bún đã để ráo nước vào, đảo liên tục trong 10 phút cho bún chín.
- Cho giá sống vào, đảo vài lượt. Tắt bếp.
- Nước mắm: mình thường làm nước mắm tỷ lệ 1-3-1 nghĩa là 1 thìa tablespoon nước mắm, 1 tablespoon đường, và 3 thìa tablespoon nước lọc cùng nước cốt chanh. Sau đó gia giảm dần các nguyên liệu cho vừa miệng. Ai ăn cay thì cho ớt tươi băm nhỏ vào.
- Dọn bún đã nguội, phía trên rắc đậu phộng/mè /vừng và hành phi. Chan nước mắm lên bún.
Comments
Post a Comment