Làm bánh Nậm nhanh nhanh
Mình xin chia sẻ cách làm bánh nậm đơn giản mình vừa làm cùng con gái Quậy ;D
Nguyên liệu cho 2 đĩa :
- 1/2 tablespoon hành tỏi băm nhuyễn
- 130 gr thịt heo nạc xay nhuyễn
- 7-8 con tôm to, lột vỏ, bỏ đầu, xay nhuyễn cùng thịt.
- 120 gr bột gạo
- 250 gr nước
- Hành lá cắt nhỏ
- DẦu ăn, mắm, muối, đường
- Màu thực phẩm (màu cam) Mình ko có nên xài màu đỏ. ;D
- Ướp tôm, thịt cùng 1/2 tablespoon nước mắm
- Xào hành tỏi cho thơm, cho thịt và tôm vào, xào cho đến khi thịt chín, cho 1/2 teaspoon đường và tý màu thực phẩm vào. tắt bếp.
- Bắc 250 gr nước lên bếp, để cho sôi.
- Chuẩn bị bột trong 1 cái chậu nhỏ. cùng 2 tablespoon dầu ăn và 1 tý muối.
- Khi nước sôi, cho nước vào bột, và khuấy đều. Bột sẽ hơi chín chín bằng cách kết dính nhau thành 1 trái banh và tách khỏi thành chậu như hình.
- Chuẩn bị lá chuối hoặc ai ko có thì xài giấy bạc như mình. ;(((( Cắt lá, giấy bạc to cỡ 10-14cm.
- nắn bột thành trái banh nho nhỏ, và ấn nó thành hình chữ nhật dẹp dẹp sao cho giấy bạc/lá chuối đủ bọc kín.
- Cho bột lên giấy bạc/lá chuối, cho thịt vào giữa như hình. ấn thịt lên bột cho thịt dính vào bột. bọc lại.
- Mang bánh đi hấp 15-18 phút.
- Bắc dầu ăn lên bếp cho thật nóng. Đổ dầu ăn vào tô hành lá đã cắt nhỏ để làm mỡ hành. (ai thích ăn tóp mỡ thì bỏ vào).
- Nước mắm: mình thường làm thế này: 1 tablespoon nước mắm, 1/2-1/3 tablespoon đường, 1/2 trái chanh (ko vắt hết toàn bộ nước.) 2-3 tablespoon nước, 3-4 tép tỏi đập dập nát. Sau khi khuấy đều, nếm, nếu thiếu vị nào thì lại cho vị ấy vào thêm 1 tý. ;) Ăn với bánh nậm cần ớt tươi và thật cay.
- Khi bánh chín, mang ra đĩa thế này. ;)
Comments
Post a Comment