Bún riêu (riêu trứng nha! ;p)

Bún riêu nấu nhanh và ngon. thật sự sau khi có em bé, món nào quá cầu kỳ thì mình kham ko nổi! hehe!! ;p

Italy rất ít nguyên liệu nấu món Việt nên món bún của mình coi bộ rất là "original" theo thời xưa, chứ ko giàu có như món bún riêu bây giờ, nào thì thịt viên, thịt xương, huyết, chả, ... ;p 


Nguyên liệu cho 2 tô
  • Nước hầm xương heo/gà và tôm khô đủ cho 2 tô (cái này quan trọng, vì nước hầm xương làm nước dùng rất là ngon
  • Bún
  • 1 trái trứng gà
  • 1/2 - 1 teaspoon mắm tôm
  • cà chua bi cắt làm 2
  • đậu hủ nhỏ, chiên sơ (mình tự chiên tại nhà, vẫn cảm nhận được cái tươi non của đậu.) 
  • hành phi
  • Hành lá
  • rau xà lách, rau mùi
  • Ớt
  • mắm, muối

Cách làm. 
  1. đánh trứng với mắm tôm lên cho quyện vào nhau, nêm 1 tí tị đường
  2. Khi nước dùng sôi, đổ trứng vào nồi, đổ bằng cách: cầm chén cao, đổ nhẹ và chậm sao cho trứng chảy vào nổi là 1 đường dài mỏng, với cách này, trứng sẽ tạo vân như riêu cua. **Cũng có 1 cách khác là ngâm tôm khô cho mềm, giã thật nhỏ, mịn, rồi đánh với trứng và đồ vào nồi theo cách này. Chú ý, lửa phải thật nhỏ. Cho cà chua vào.
  3. cho 1 tý tẹo màu thực phẩm (màu cam đỏ). Trước kia nhà mình ở VN cứ hay dùng hạt điều cho có màu, nhưng thật sự hạt điều ko bao giờ cho màu đều và đẹp như màu thực phẩm, và cần quá nhiều dầu ;( 
  4. Nêm muối cho vừa ăn. 
  5. Cho đậu hũ rán vào. 
  6. Xếp bún vào tô, cho hành phi, hành lá lên mặt.
  7. Chan nước. 
  8. Dọn nóng cùng nước mắm, mắm tôm rau các loại. ;D

Comments

Popular Posts