CÀ ri gà VN ngon tuyệt cú mèo
Sau hơn 5 năm lăn lộn tìm cách nấu CAri gà tại Ý thì mình đã có công thức chuẩn nhất cho riêng mình! ;D 
Nguyên liệu cho 2 -3 tô:
*Gia vị ướp
*Hoàn tất
Cách làm:
Nguyên liệu cho 2 -3 tô:
*Gia vị ướp
- 1/2 con gà (lấy phần đùi, chặt miếng vừa ăn
- 3 teaspoons bột cà ri (cà ri VN là ngon và giống nhất, mình xài cari Ấn! ;(( )
- 1/2 tablespoon hành tỏi băm nhỏ
- 1 tablespoon nước mắm
- 1/2 teaspoon muối
- 1 tablespoon dầu ăn
- 1 teaspoon nghệ
- 1 miếng gừng to bằng ngón tay cái đập dập
- 3 tép xả đập dập, dùng chỉ quấn lại cho gọn gàng, để nấu xong vất đi cho dễ
- 3 cái hoa hồi
- 1 nhánh quế to bằng ngón tay út
*Hoàn tất
- Khoai lang cắt miếng vừa ăn
- Cà rốt miếng vừa ăn
- Bún
- Rau quế, giá
- 200 gr nước cốt dừa.
- Muối
- Dầu ăn
- Bột màu vàng nếu tìm ra. Mình có bột màu cam nên màu cari mình hơi đậm! ;((
Cách làm:
- Ướp gà với các gia vị (Ngoại trừ sả, hoa hồi và quế), để trong vòng 1 tiếng trong tủ lạnh (hoặc hơn cũng được).
- Bắc nồi thật nóng, cho tý xíu dầu ăn, xào thịt lên cho săn chắc. cho hoa hồi, quế, sả vào. đảo sơ.
- Cho nước xâm xấp cùng 1/2 lượng nước cốt dừa. Nấu trong vòng 15-20 phút, cho tiếp khoai lang và carot vào hầm. cho mềm. Nêm nếm muối. Trước khi tắt bếp cho lượng nước cốt dừa còn lại vào. khuấy đều.
- Cho bún vào tô. Xếp thịt, khoai lang, carot lên mặt. CHan nước. Dọn nóng cùng muối tiêu chanh, và giá. Hoặc dùng chấm bánh mỳ như nhà mình. ;D
Comments
Post a Comment