CÀ ri gà VN ngon tuyệt cú mèo

Sau hơn 5 năm lăn lộn tìm cách nấu CAri gà tại Ý thì mình đã có công thức chuẩn nhất cho riêng mình! ;D

Nguyên liệu cho 2 -3 tô:
 *Gia vị ướp
  • 1/2 con gà (lấy phần đùi, chặt miếng vừa ăn
  • 3 teaspoons bột cà ri (cà ri VN là ngon và giống nhất, mình xài cari Ấn! ;(( ) 
  • 1/2 tablespoon hành tỏi băm nhỏ
  • 1 tablespoon nước mắm
  • 1/2 teaspoon muối
  • 1 tablespoon dầu ăn
  • 1 teaspoon nghệ
  • 1 miếng gừng to bằng ngón tay cái đập dập
  • 3 tép xả đập dập, dùng chỉ quấn lại cho gọn gàng, để nấu xong vất đi cho dễ
  • 3 cái hoa hồi 
  • 1 nhánh quế to bằng ngón tay út 

 *Hoàn tất
  • Khoai lang cắt miếng vừa ăn
  • Cà rốt miếng vừa ăn
  • Bún
  • Rau quế, giá 
  • 200 gr nước cốt dừa. 
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Bột màu vàng nếu tìm ra. Mình có bột màu cam nên màu cari mình hơi đậm! ;(( 

Cách làm:
  1. Ướp gà với  các gia vị (Ngoại trừ sả, hoa hồi và quế), để trong vòng 1 tiếng trong tủ lạnh (hoặc hơn cũng được).
  2. Bắc nồi thật nóng, cho tý xíu dầu ăn, xào thịt lên cho săn chắc. cho hoa hồi, quế, sả vào. đảo sơ. 
  3. Cho nước xâm xấp cùng 1/2 lượng nước cốt dừa. Nấu trong vòng 15-20 phút, cho tiếp khoai lang và carot vào hầm. cho mềm. Nêm nếm muối. Trước khi tắt bếp cho lượng nước cốt dừa còn lại vào. khuấy đều.
  4. Cho bún vào tô. Xếp thịt, khoai lang, carot lên mặt. CHan nước. Dọn nóng cùng muối tiêu chanh, và giá. Hoặc dùng chấm bánh mỳ như nhà mình. ;D

Comments

Popular Posts