Cơm Lào
Ingredient:
- 350 gr-400 gr thịt heo xay
- 2 nhánh xả tươi
- 6-7 lá húng lủi (mint)
- 1 Nhánh ngò
- Vài giọt nước chanh
- Ớt băm nhuyễn
- 1 Hành tím băm nhuyễn
- 2-3 tép tỏi
- muối, đường
- 1-2 tablespoon nước mắm
- Dầu ăn
- 210-280 gr gạo nếp(3-4 người ăn)
- 1 Nồi hấp (ko có thì nấu trong nồi cơm điện bình thường, cách này tiện vì khi háp xong, xôi rất rời hạt, ăn rất ngon)
- 1 tấm vải
- Ngâm gạo nếp qua đêm, hoặc ít nhất 4 tiếng
- Đặt miếng vải lên nồi hấp, xả nước gạo, cho gạo nếp lên vải như hình.
- Hấp 15-20 phút.
- Ướp thịt heo với nước mắm, dầu ăn (1 tablespoon) muối, đường trong vòng 15 phút
- Xà đập dậu, xào cùng hành, tỏi đập dập, cho thịt vào, xào trong 2 phút, cho 1/2 lá mint, ngò băm nhỏ và ớt vào.
- Nấu tầm 10-15 phút khi thịt chín, cho phần lá mint, ngò còn lại vào. Cho vài giọt chanh, trộn đều thịt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp.
- Dọn nóng cùng xôi. Món này ăn rất rất là ngon! ;)
Comments
Post a Comment