Cơm Lào


Ingredient:
  • 350 gr-400 gr thịt heo xay
  • 2 nhánh xả tươi
  • 6-7 lá húng lủi (mint)
  • 1 Nhánh ngò
  • Vài giọt nước chanh
  • Ớt băm nhuyễn
  • 1 Hành tím băm nhuyễn
  • 2-3 tép tỏi
  • muối, đường
  • 1-2 tablespoon nước mắm
  • Dầu ăn
*Xôi:
  • 210-280 gr gạo nếp(3-4 người ăn)
  • 1 Nồi hấp (ko có thì nấu trong nồi cơm điện bình thường, cách này tiện vì khi háp xong, xôi rất rời hạt, ăn rất ngon)
  • 1 tấm vải
Cách làm:
  1. Ngâm gạo nếp qua đêm, hoặc ít nhất 4 tiếng
  2. Đặt miếng vải lên nồi hấp, xả nước gạo, cho gạo nếp lên vải như hình. 
  3. Hấp 15-20 phút.
*Lap:
  1. Ướp thịt heo với nước mắm, dầu ăn (1 tablespoon) muối, đường trong vòng 15 phút
  2. Xà đập dậu, xào cùng hành, tỏi đập dập, cho thịt vào, xào trong 2 phút, cho 1/2 lá mint, ngò băm nhỏ và ớt vào.
  3. Nấu tầm 10-15 phút khi thịt chín, cho phần lá mint, ngò còn lại vào. Cho vài giọt chanh, trộn đều thịt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  4. Tắt bếp.
  5. Dọn nóng cùng xôi. Món này ăn rất rất là ngon! ;)

Comments

Popular Posts