Bánh mỳ chiên của Ý Pinzini
Bánh này làm rất dễ, đơn giản, mà ngn lắm! Bên Ý rất hay dùng bánh này cho apperatif, họ dọn Pinzini cùng các lọai salumi (như parma ham, Prosciutt cotto, salame, ...) ngon dã man.
Công thức:
- 300 gr bột mỳ
- 180 gr sữa tươi âm ấm nhúng tay vào thấy ấm chứ ko bỏng tay
- tẹo muối
- tẹo đường
- 2 muỗng tablespoon dầu ăn
- 1 muỗng cà phê men bia khô (men để làm bánh mỳ)
Cách làm:
- Trộn dầu olive extra virgin, đường và yeast cùng với sữa, cho nghỉ 5 phút
- Trộn muối và bột với nhau
- cho sữa vào bột, knead đều trong 10 phút cho thật mịn. Làm thành trái banh, bọc giấy kính cho nghỉ chừng 1 giờ.(hoặc tốt nhất cho vào tủ lạnh, cho nở chậm trong 4, 5 tiếng đồng hồ)
- Knead bột lần hai chừng vài phút, dùng rolling pin roll bột mỏng chừng 40-50mm , cắt thành hình vuông, cho lên giấy baking, để nghỉ 15-20 phút.
- Chiên deep fry.
- Rắc muối lên bánh, dọn nóng :D
Comments
Post a Comment