Bánh mỳ chiên của Ý Pinzini

Bánh này làm rất dễ, đơn giản, mà ngn lắm! Bên Ý rất hay dùng bánh này cho apperatif, họ dọn Pinzini cùng các lọai salumi (như parma ham, Prosciutt cotto, salame, ...) ngon dã man.

P1050135
Công thức:
  • 300 gr bột mỳ
  • 180 gr sữa tươi âm ấm nhúng tay vào thấy ấm chứ ko bỏng tay
  • tẹo muối
  • tẹo đường
  • 2 muỗng tablespoon dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê men bia khô (men để làm bánh mỳ)

Cách làm:
  1. Trộn dầu olive extra virgin, đường và yeast cùng với sữa, cho nghỉ 5 phút
  2. Trộn muối và bột với nhau
  3. cho sữa vào bột, knead đều trong 10 phút cho thật mịn. Làm thành trái banh, bọc giấy kính cho nghỉ chừng 1 giờ.(hoặc tốt nhất cho vào tủ lạnh, cho nở chậm trong 4, 5 tiếng đồng hồ)
  4. Knead bột lần hai chừng vài phút, dùng rolling pin roll bột mỏng chừng 40-50mm , cắt thành hình vuông, cho lên giy baking, để nghỉ 15-20 phút.
  5. Chiên deep fry.
  6. Rắc muối lên bánh, dọn nóng :D

P1050134

P1050136

Comments

Popular Posts