Cơm cuộn
Vege rolls. Cơm cuộn
Chẹp, nhớ hồi đó tui cuộn mấy cái sushi rất tài, tui còn có thể cuộn những cuộn rất nhỏ khéo vô cùng; thế mà giờ cuộn có 1 cuốn bự tổ chảng mà vẫn bị bể dĩa! Do tui quên là khi cuốn phải dùng foil paper cuốn (người nhật thì dùng tre đấy!), cuộn tay ko, đố nó ra được rolls! Nhưng cuốn thứ 2 thì tui đã nhớ bài, nên ra cuốn đẹp tàm tạm.
Nguyên liệu cho 2-3 người:
- 2 trứng quýnh lên, chiên thật mỏng với muối và đường (muốn trứng mỏng chảo và dầu phải thật nóng)
- Cơm nóng vừa chín (tầm 150gr gạo sống)
- Rau spinach (bó xôi) rửa sạch
- 1 muỗng teaspoon hành tỏi băm nhỏ
- muối, đường
- Mè đen rang, giã nhỏ
- Foil paper/giấy bạc
- *Gạo thì mình ko dùng gạo Nhật mà thường dùng gạo nếp, nấu hơi nhiều nước hơn so với bình thường.
Cách làm:
- Xào rau spinach với hành tỏi thật nhanh tay với tý muối (tầm 5 -7 phút, lửa lớn) để rau còn xanh.
- Trải foil paper lên bàn/đĩa lớn
- Rải cơm thật đều lên (ko mỏng quá, khi cuốn cơm rời rạc, dễ vỡ rolls)
- Cho trứng tráng lên, cho rau spinach lên trứng
- Cuộn thật chặt tay, ém cơm chặt để thành 1 cuộn roll đẹp.
- Sau khi thành roll, lăn nó qua mè đen.
- Dùng dao ngâm nước nóng, cắt nhẹ, dứt khoát để ra cuộn rolls.
-->
Comments
Post a Comment