Chocolate truffles
Nguyên liệu cho tầm 20 viên truffle nhỏ.
- 200 gr socola loại ngon (hàm lượng chocolate nên ít nhất là 65%
- 150 gr kem tươi (là loại kem từ sữa tươi dùng để đánh bông lên làm whipped cream nhưng thay vì đánh bông, mình dùng nó ở dạng lỏng).
- bột cacao ko đường (có 2 loại bột cacao, có đường và ko đường, thì mình dùng ko đường)
Cách làm:
- Cắt nhỏ chocolate ra (để dễ tan chảy)
- Cho chocalate và kem tươi vào 1 cái thố. Đặt thố lên 1 nồi nước đang sôi, canh làm sao mà đáy tô ko chạm vào nước sôi của nồi. Và nước phải sôi rất nhỏ, lăn tăn thôi. Tuyệt đối ko để hơi nước bám vào chocolate, sẽ làm chocolate bị vón cục.
- *Nếu ai có microwave, có thể dùng microwave chế độ trung bình nhỏ, (tầm 440 W) và chạy trong 1 phút, sau đó thăm dò và cho tan chảy tiếp. Tuyệt đối ko làm chocolate bị cháy khét
- Sau khi chocolate tan chảy, dùng 1 cái spatula khuấy chococate quyện vào nhau.
- Cho cholate vào 1 cái đĩa, và bọc giấy kính, bỏ tủ lạnh ít nhất 8 tiếng.
- chuẩn bị đĩa có bột cacao, lấy chocolate ra.
- Dùng 1 cái muỗng cạo chocolate vừa đủ 1 quả banh nhỏ, cho vào tay nhanh tay vo thành 1 quả banh trong 1 giây, nếu làm lâu, chocolate sẽ tan chảy hết. **Mọi người có thể dùng bột hạnh nhân, bột hạt dẻ thay vì bột cacao để bọc chocolate, trong đây mình làm chủ yếu truffle (chocolate giả nấm quý truffle, vì loại nấm này có hình thù y như cái chocolate này các bạn ạ! ;D )
- Nhanh tay bỏ quả banh vào đĩa cacao, dùng 1 cái muỗng lăn chocolate cho đều và đặt quả banh vào 1 đĩa khác. Làm thế cho đến hết phần chocolate.
- ***Chú ý: hạn chế chạm tay vào chocolate, vì nó rất dễ tan chảy.

Comments
Post a Comment