Tinh dầu lavander

Hôm nay mua 1 chai dầu dừa, tính là để xài cho mấy món bánh vegan (ko xài bơ và trứng - sản phẩm động vật), nhìn chai thấy hơn 94% là saturated fat suy ra là chất béo có hại cho cơ thể?? chả phải người ta bò bao tiền để mua extra virgiin olive oil hoặc dầu phộng - những thứ chứa monosaturated fat giúp giảm cholesteron hay sao??? suy ra những món bánh vegan cũng chả tốt lành chi là bao nhiêu??!!! (mà mình làm cũng vì tò mò chứ minh có vegan đâu!) thấy thế nên thôi. Khỏi xài cho ăn :p 
Chị P mang tặng mấy chai tinh dầu mê đắm quá, nên tò mò, muốn làm thử tại nhà, vì mình biết những thứ tinh dầu này rất đắt đỏ, mà hoa lavander thì bên đây đầy ra, lá rosemary cũng đầy ra. (tinh dầu rosemary được cho là giúp hệ hô hấp, khi ho cảm, nghẹt mũi thì dùng tinh dầu rosemary). Thế nên thị quyết dùng chai dầu dừa làm tinh dầu rosemary và lavander. Giúp thơm tho, lại xoa lên tay chân, mặt mũi mùa lạnh, khô tốt cho da nữa. :D Nếu lần này thành công, thị sẽ quyết trồng lavander trong vườn để tinh chế. Lần này thị phái Quậy và bạn nó đi hái lavander BIO trồng ven đường, hái sơ sơ dc nguyên 1 túi to. :p Bác già kia đi ngang qua hô hào ý bảo mình là đồ vô ý thức, ko phải đồ của mình mà cũng đi hái. Nói thật ra hoa cuối mùa, rụng đầy cả ra, hái cũng đâu có hại gì cây, bác này làm mình quê. Thế thì định bụng nghĩ, dc thôi, tôi sẽ tự trồng, tự hái, coi như bác rất có ý thức, và nếu thế thì mong bác cũng tự ý thức đóng tax chứ ko đi chợ đen như nhiều người tại đây nhé! cứ thế là dc! Túm lại là hơi bị quê! :( 

Hôm nay con bạn Quậy đi nghỉ hè về, chúng nó chơi với nhau nguyên ngày, thị ung dung ra công viên đọc báo cho bọn nó chơi, sau đó thị đi chợ tàu mua vài thứ vu vơ mà thị thích, rồi về nhà tinh chế dầu thơm. Rồi tập Gym. Tý nữa nấu đồ ăn tối. Ôi, nhàn nhã lắm thay! À, hôm nay ăn dc tô bún riêu (từ hôm qua còn dư 1 tô), cho 1 muỗng mắm tôm, ăn ôi giào là hả hê, hế hế!!! :D Cứ enjoy thôi bà con ạ, khi việc nó đổ vào người thì ko có thời gian để mà thở! :D 

PS: à, bạn nào xài dầu dừa cho việc dưỡng da, có lẽ nên tìm hiểu kỹ tinh dầu là ép lạnh hay nóng nhé. Có vài người tự làm ở nhà, ép bằng cách đun hay hấp gì đấy, túm lại là nóng, mà bất cứ loại dầu, chất béo nào, cứ gặp nhiệt là tẩu tán hết các chất hay ho rồi, thế thì cũng công cốc mà thôi. :) Nhiều khi đọc 1 vài "sản phẩm tự chết và tự bán" trên mạng, tinh chất, bạch cốt trảo gì gì đấy, đắt ơi là đắt mà cũng có người mua, tự nhủ công nhận con người ta sống bằng lòng tin rất nhiều! :p :p LOL! 

Comments

Popular Posts