Thịt patty cùng mozzarella

Món này đơn giản. mình làm ăn với garden salad (rau trộn dầu giấm Ý).

Cách làm cho 2-3 người:
  • tầm 300 gr thịt heo xay nhuyễn (ko nên chọn thịt quá nạc), có thể làm 50% heo + 50% bò. Ai ăn kiêng thì dùng thịt nạc.
  • 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
  • 1 tép tỏi đập dập, băm nhỏ
  • muối, tiêu (mình dùng tầm 1/2 teaspoon muối) 
  • 1/2 tablespoon dầu ăn. 
  • 4 lát mozzarella vắt sạch nước, để ráo nước.
  • Vài lá oregano tươi. 

  1. Trộn thịt cùng các nguyên liệu ướp trừ oregano và mozzarella. muốn biết thịt vừa miệng hay chưa thì nhích 1 miếng thịt, xào lên và nếm. ;) 
  2. Để thấm 30 phút. Tạo hình dẹp dẹp patty như miếng thịt của hamburger.
  3. Chiên lên cho chín trên chảo. 
  4. Cho patty lên 1 cái baking tray, đặt mozzarella lên, và nướng tầm 10 phút, 180 độ (khi mozzarella hơi hơi tan chảy là ok), dọn nóng. 

Comments

Popular Posts