Muffin dừa

Lại 1 loại muffin khác dễ làm! và nhanh nữa! do thật sự là mình ko có thời gian để lỉnh kỉnh bày vẽ! đã qua rồi cái thời 1 ngày nấu bao nhiêu sơn hào hải vị và bánh trái! ;((

Nguyên liệu cho tầm 12 cái muffin trung bình. 
  • 1 trái trứng và 1 lòng đỏ trứng gà
  • 90 gr bơ nhiệt độ phòng
  • 100 gr đường
  • 180 gr bột mỳ
  • 1 teaspoons (tầm 10 gr) bột baking powder
  • 1 nhúm xíu bicarbonat (ai ko có thì có thể bỏ qua)
  • vani
  • 125 gr sữa tươi nhiệt độ phòng
  • 40 gr dừa nạo (dùng dừa khô loại để làm bánh, vì dừa tươi thì nó ướt hơn, bên mình lại ko có, nên mình chưa có thử). + dừa khô nạo rắc lên mặt bánh

 Cách làm: 
  1. đánh trứng với bơ và đường cho đều, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, đánh cho quyện vào nhau là ok! 
  2. Cho hỗn hợp vào khuôn. rắc tý dừa khô nạo lên mặt bánh
  3. Nướng 180 độ tới khi bánh chính vàng, xâm tăm thấy tăm khô ráo (tầm 20-30 phút) là ok. Mang ra để nguội, trữ trong bịch kín. 




Comments

Popular Posts