Muffin dừa
Lại 1 loại muffin khác dễ làm! và nhanh nữa! do thật sự là mình ko có thời gian để lỉnh kỉnh bày vẽ! đã qua rồi cái thời 1 ngày nấu bao nhiêu sơn hào hải vị và bánh trái! ;((
Nguyên liệu cho tầm 12 cái muffin trung bình.
Cách làm:
Nguyên liệu cho tầm 12 cái muffin trung bình.
- 1 trái trứng và 1 lòng đỏ trứng gà
- 90 gr bơ nhiệt độ phòng
- 100 gr đường
- 180 gr bột mỳ
- 1 teaspoons (tầm 10 gr) bột baking powder
- 1 nhúm xíu bicarbonat (ai ko có thì có thể bỏ qua)
- vani
- 125 gr sữa tươi nhiệt độ phòng
- 40 gr dừa nạo (dùng dừa khô loại để làm bánh, vì dừa tươi thì nó ướt hơn, bên mình lại ko có, nên mình chưa có thử). + dừa khô nạo rắc lên mặt bánh
Cách làm:
- đánh trứng với bơ và đường cho đều, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, đánh cho quyện vào nhau là ok!
- Cho hỗn hợp vào khuôn. rắc tý dừa khô nạo lên mặt bánh
- Nướng 180 độ tới khi bánh chính vàng, xâm tăm thấy tăm khô ráo (tầm 20-30 phút) là ok. Mang ra để nguội, trữ trong bịch kín.
Comments
Post a Comment