Pasta sốt cà chua căn bản ngon tuyệt
Món này là 1 trong những món classic nhất của Ý. Nhiều người con nghĩ Spaghetti của Ý chắc chỉ ăn với mỗi sốt cà chua ;)

Những món đơn giản thường bị "xề xòa hóa" nên nó chẳng còn ngon nữa! ;((
Mình sẽ giới thiệu cách mình học được từ cooking course.
Nguyên liệu cho 2 người:
Cách làm:
**Chồng mình (người Ý), ko thích món sốt cà chua nhưng cũng phải công nhận là món này rất rất ngon. ;)
**Bản thân mình cho rằng đây là 1 trong những món ngon nhất, và fresh nhất. tưởng sốt cà chua là đơn giản, nhưng nấu xuề xòa thì nó cũng chỉ là 1 món xuề xòa. Ai mê món Ý và từng du lịch Ý, sẽ thấy, món Ý rất đơn giản, đơn giản 1 cách đáng ngạc nhiên, nhưng khi ăn thì sẽ luôn tự hỏi "cớ làm sao mà nó ngon như vậy??". Đây là 1 trong những món minh họa cho câu hỏi "tại sao". ;)
Những món đơn giản thường bị "xề xòa hóa" nên nó chẳng còn ngon nữa! ;((
Mình sẽ giới thiệu cách mình học được từ cooking course.
Nguyên liệu cho 2 người:
- Nước dùng ngon (từ thịt gà, thịt bò, củ hành tây, cà rốt, celery và cà chua)
- 1 trái cà chua to và đỏ (có nhiều loại cà, chọn trái đỏ để có màu đẹp), cắt cube nhỏ
- 150-200 gr cà chua hộp, chọn cà chua có miếng (tomato chunks) thì càng tốt. ko thôi dùng tomato sauce. lưu ý, tomato sauce ko phải là Ketchup. Ai ko tìm ra, thì dùng cà chua tươi (khoảng 4-5 trái to), thật là đỏ, lột vỏ, bỏ hột rồi băm nhuyễn.
- 1 tablespoon hành tây băm nhỏ
- 10-12 lá basil của Ý. (nếu ko có basil Ý, thay bằng 8-10 là basil Việt Nam. - lá ăn phở đó).
- Muối
- Dầu olive extra virgin. Thật tình mà nói, nấu đồ Ý mà ko có dầu Extra virgin olive oil hay chí ít cũng là Olive oil, thì vị khác đi nhiều.
Cách làm:
- Xào hành tây cho thơm cùng dầu oilve.
- Cho cà chua cắt cube vào, xào 2 phút. Cho 1/3 lá basil (là khoảng 3-4 lá) vào, dùng tay vò nát và xé nhỏ. Đảo đều 1 phút. Cho sốt cà chua hoặc cà chua băm nhỏ vào. xào thêm 5 phút. Nêm tý muối
- Cho nước broth vào, cho xâm xấp thôi, ko quá nhiều. vặn nhỏ lửa, nấu trong 35 phút. Cho thêm 3-4 lá basil vò nát xé nhỏ vào. Nấu tiếp thêm 30 phút. Nếu nước quá cạn thì lại cho broth vào xâm xấp.
- Gần bắc ra, nêm muối lại cho vừa ăn và cho thêm 3-4 lá basil vò nát xé nhỏ còn lại vào. Tắt bếp.
- Chuẩn bị pasta đã được luộc với muối (nước luộc pasta phải thật nhiều). Khi pasta chín tới, vừa ăn, ko nấu pasta mềm!; cho ra rổ ráo nước và lập tức trộn cùng sốt cà chua đã được hâm nóng. Cho pasta ra đĩa ngay lập tức. Cho lên mặt 1 tý dầu olive, 1 tý sốt cà chua và 1 vài lá basil để trang trí.
- Dọn nóng với grated parmesan cheese.
**Chồng mình (người Ý), ko thích món sốt cà chua nhưng cũng phải công nhận là món này rất rất ngon. ;)
**Bản thân mình cho rằng đây là 1 trong những món ngon nhất, và fresh nhất. tưởng sốt cà chua là đơn giản, nhưng nấu xuề xòa thì nó cũng chỉ là 1 món xuề xòa. Ai mê món Ý và từng du lịch Ý, sẽ thấy, món Ý rất đơn giản, đơn giản 1 cách đáng ngạc nhiên, nhưng khi ăn thì sẽ luôn tự hỏi "cớ làm sao mà nó ngon như vậy??". Đây là 1 trong những món minh họa cho câu hỏi "tại sao". ;)
Comments
Post a Comment