Món Ý: bắp non xào cùng đậu cove và salame cay của Ý

Mình cho rằng đây là 1 trong những món mình tự chế ưng ý nhất tính theo sự hòa quyện tuyệt vời giữa các vị tưởng chừng quá mới để người ta thử. ;) Mẹ chồng mình rất thích, đã ăn sạch 1/2. Quậy Quậy cũng rất mê, nàng "thử" toàn bộ, và thích nhất là đậu cove. ;) 

Nguyên liệu cho 2 người: 

  • 2 nắm tay đậu cove tước xơ, rửa sạch (mình dùng đậu cove đông lạnh) 
  • 4 thìa tablespoon bắp non đã luộc chín (mình dùng loại trong hộp luộc sẵn)
  • 1/2 teaspoon bột paprika 
  • 7-8 lát salame cay của Ý (ai ở Ý, hoặc châu âu có thể dễ dàng tìm ra món này). 
  • 1 tép tỏi to đập dập
  • Dầu ăn extra virgin olive oil (hoặc bằng dầu thường cũng được

Cách làm: 
  • Cắt salame thành sợi mỏng. Mang lên chảo xào (ko cần dầu) cho chảy mỡ và hơi giòn, se lại. Tắt bếp, để ra riêng
  • Cho dầu vào chảo nóng, cho tỏi đập dập vào cho thơm, ko cần phi cho vàng, chỉ cần cho vào trong 40 giây là tiếp tục cho đậu cove vào xào, đảo đều tay (nếu dùng cove đông lạnh thì cũng cho đậu vẫn còn đông lạnh từ tủ đá vào, ko cần phải rã đông đậu. Ngược lại, rã đông đậu trước khi nấu thì sẽ ko ngon!) 
  • Đảo đều tay khi đậu có màu xanh đẹp, cho lửa trung bình, tiếp tục xào, nêm tý muối. Xào đậu trong 7 phút. Cho bắp vào. 
  • Đảo đều đến khi đậu chín mềm, cho bột paprika, muối vào cho vừa ăn. tắt bếp.
  • Cho đập, bắp vào đĩa, xếp salame lên mặt. Dọn nóng. 
  • Có thể ăn cùng cơm, hoặc ăn như 1 món side dish (món rau). ;)




Comments

Popular Posts