Bánh canh Udon cùng "cá thác lác chiên"

"Cá thác lác"trong ngoặc kép nháy nháy, vì thật ra đây là miếng chả lụa siêu nạc mình tự làm tại nhà, ăn rất giòn, dai, vị 1 chín 1 mười cá thác lác, nên mang ra chữa cháy. ;) 

Nguyên liệu cho 2 tô thế này bao gồm: 
*Nước dùng: 
1 xương ức gà
1 củ cà rốt trung bình
1 củ hành tây trung bình
3 con tôm khô

*Phần bánh canh: 
Nước dùng phía trên
Chả cá cho 2 người 
1 cọng hành lá cắt nhỏ
tý tiêu
nước mắm
muối
ớt tươi cắt nhỏ
Bánh canh hoặc 2 bịch Udon (mua tại chợ Châu Á) 

Cách làm: 
*Nước dùng: cho tất cả nguyên liệu của phần nước dùng vào nồi, cho nước canh bằng 2.5 tô đầy (tô sẽ dùng ăn bánh canh. Hầm tầm 1 tiếng rưỡi. Nếu nước cạn thì cho tý tý nước thêm, ko cho quá nhiều. **Nếu ai dùng nồi áp xuất hoặc slow cooker thì cho phần nước ít hơn (tầm 2 tô đầy), vì dùng loại nồi này, nước bốc hơi rất ít. 
*Bánh Canh: 
  • Sau khi nước dùng đã hoàn thiện, vớt xương, cà rốt hành tây vất đi. Nêm nếm nước dùng cùng tý muối và đường cho vừa ăn. 
  •  Cắt chả cá miếng vừa ăn, tầm 2 ngón tay chập lại.  
  • Chần sơ Udon/bánh canh qua nước sôi. 
  • Xếp bánh canh vào tô, xếp chả cá lên mặt, cho hành lá lên. Chan nước dùng. 
  • Cuối cùng là cho 1 tý tiêu, 1 tý ớt lên mặt. 
  • Dọn nóng cùng nước mắm ớt. ;)





Comments

Popular Posts