Bánh canh Udon cùng "cá thác lác chiên"
Nguyên liệu cho 2 tô thế này bao gồm:
*Nước dùng:
1 xương ức gà
1 củ cà rốt trung bình
1 củ hành tây trung bình
3 con tôm khô
*Phần bánh canh:
Nước dùng phía trên
Chả cá cho 2 người
1 cọng hành lá cắt nhỏ
tý tiêu
nước mắm
muối
ớt tươi cắt nhỏ
Bánh canh hoặc 2 bịch Udon (mua tại chợ Châu Á)
Cách làm:
*Nước dùng: cho tất cả nguyên liệu của phần nước dùng vào nồi, cho nước canh bằng 2.5 tô đầy (tô sẽ dùng ăn bánh canh. Hầm tầm 1 tiếng rưỡi. Nếu nước cạn thì cho tý tý nước thêm, ko cho quá nhiều. **Nếu ai dùng nồi áp xuất hoặc slow cooker thì cho phần nước ít hơn (tầm 2 tô đầy), vì dùng loại nồi này, nước bốc hơi rất ít.
*Bánh Canh:
- Sau khi nước dùng đã hoàn thiện, vớt xương, cà rốt hành tây vất đi. Nêm nếm nước dùng cùng tý muối và đường cho vừa ăn.
- Cắt chả cá miếng vừa ăn, tầm 2 ngón tay chập lại.
- Chần sơ Udon/bánh canh qua nước sôi.
- Xếp bánh canh vào tô, xếp chả cá lên mặt, cho hành lá lên. Chan nước dùng.
- Cuối cùng là cho 1 tý tiêu, 1 tý ớt lên mặt.
- Dọn nóng cùng nước mắm ớt. ;)
Comments
Post a Comment