Món chay: đậu hũ sốt nước tương kiểu Tàu
trước kia mình cứ nghĩ mấy món đơn giản thì có gì mà ngon. Sau khi chìm đắm trong nấu nướng, mình rút ra kết luận ngược lại, càng simple, đơn giản thì mới thật sự là ngon! ;) Đây là 1 ví dụ. ;)
Nguyên liệu cho 2 người:
- 20 miếng đậu hũ vuông nhỏ đã chiên sẵn (mình mua đậu hũ trắng, tự chiên tại nhà, tý dầu trên chảo ko dính bình thường thôi, rất ngon, ruột mịn, và tươi hơn đậu chiên sẵn rất nhiều!) khi chiên chú ý, đợi mặt đậu vàng mới lật, ko thôi đậu sẽ bị vỡ.
- 1 tép tỏi đập dập
- 1 trái ớt nhỏ, băm nhuyễn
- 3 nhánh hành hương (hành lá) cắt nhỏ
- 1.5 tablespoons nước tương
- 2 teaspoons đường
- 50 ml nước (tầm 2 tablespoons)
Cách làm:
Xào tỏi với dầu cho thơm, cho đậu, nước tương, đường, ớt vào, đảo 2 cái, cho nước vào. Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi nước rút đi hết (tầm 5, 7 phút gì đó thôi). cho hành lá vào. Tắt bếp. Dọn nóng với cơm.
Comments
Post a Comment