Cá lóc om cà ri xả

Nguyên liệu cho 2 người: 
  • 4 khứa cá lóc cắt như hình
  • 1 tablespoon hành tỏi băm nhỏ
  • 1/2 tablespoon xả tươi băm nhỏ
  • 1-2 trái ớt băm nhỏ (tùy ý thích ăn cay mà gia giảm)
  • 1 teaspoon bột cà ri
  • 1 -1.5 tablespoon nước mắm
  • xíu muối

Cách làm: 
  1. Lau sạch cá cho khô (cách này giúp chiên cá ko bị bắn dầu tứ phía và cá khô, firm hơn) 
  2. Chiên cá nhỏ lửa để cá chín đều và vàng ươm. 
  3. Để cá ra đĩa. 
  4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu, xào nhanh tay hành tỏi, xả ớt trong 2, 3 phút. cho bột cà ri vào trộn đều. sau đó cho cá vào. 
  5. Nêm 2 tablespoon nước và mắm, muối vào, nấu liu riu trở mặt  để cá thấm gia vị. (nấu chừng 15 phút). 
  6. Khi nước cạn. Nêm muối thêm lần nữa cho vừa ăn. Dọn nóng cùng cơm. ;) 
***Món này làm khá nhanh mọi người nhỉ? Có thể chiên cá trước. Cho vào tủ lạnh rồi ngày hôm sau sốt cá để tiết kiệm thời gian dành cho ai bận rộn. hoặc chuẩn bị thức ăn khi khách đến nhà. ;D




Comments

Popular Posts