Gà sốt nấm va rượu trắng





Nguyên liệu: 
  • 1/4 con gà (lấy phần đùi), lọc da vất đi, chặt ra miếng to kha khá tầm 5x7cm
  • Nấm các loại nấm (mình dùng nấm đông cô shitake, nấm mèo, và nấm porcini, ai có loại nấm khác thì cứ việc xài). 
  • Rưu trắng white wine 300 ml
  • 1/2 tablespoon lá parsley băm nhỏ (VN ko có thế dùng lá của cần tây) 
  • 2 tablespoon bột m
  • 2 tép tỏi to đập dập
  • Muối

Cách làm: 
  1. Lăn miếng thịt gà qua bột mỳ, vỗ nhđể bột mỳ bọc mỏng mỏng thôi, ko nên để quá nhiều bột. Cách làm này giúp thịt vẫn tươi ngon ko bị khô trong quá trình nấu, sau khi nấu thì nước dùng đặc nhẹ vừa phải ko cần phải dùng các cách giúp nước sốt đặc. 
  2. chiên sơ thịt cùng dầu ăn. Ko nên trở mặt thịt thường xuyên, chỉ trở mặt khi thịt đã vàng. Ko cần chiên đến chín, chỉ cần mặt thịt vàng là Ok. 
  3. Cho tỏi đập dập vào, xào 1 phút. Cho rưu trắng và tý muối vào. Khi rưu trắng bốc hơi 1/2. Cho nước vào xâm xấp. Hầm nhỏ lửa cho thịt chín mềm. 
  4. Cho các loại nấm vào, nấu trong 7-10 phút. Nêm neút, nêm nếm muối cho vừa ăn. Cho lá parsley bá parsley băm nhuyễn vào. , đảo đều, tắt bếp. dọn nóng.  
       

Comments

Popular Posts