Xôi gà
Lên facebook, thấy chị Anh (foodbloggerjourney) bảo vừa ăn xôi gà, mình hỏi cách làm, và thực tập theo hướng dẫn của chị Anh nè. ;)
Gạo nếp mình ngâm 5-6 tiếng hoặc qua đêm.
Gà chọn con đi bộ, ngon, lọc xương và mỡ vất đi, nếu gà quá béo thì vất da. Ướp muối tiêu đều khắp.
Để gạo nếp ráo nước lên xừng hấp có lót miếng vải, đặt miếng gà lên gạo như hình. Mang đi hấp cho chín, (chú ý nên cắt thịt gà to vừa vừa, ko thôi lâu chín.) Gà tiết nước lên xôi, đậm đà, ngon tuyệt. Xôi nấu cách này rất dẻo và tơi hạt.
Mang xôi ra đĩa, xé thịt gà cho lên mặt cùng hành phi vàng thơm. Ăn với dưa hành, hoặc đồ chua. ;)
Ngon lắm lắm! Thanks chị Anh rất nhiều. ;)
Gạo nếp mình ngâm 5-6 tiếng hoặc qua đêm.
Gà chọn con đi bộ, ngon, lọc xương và mỡ vất đi, nếu gà quá béo thì vất da. Ướp muối tiêu đều khắp.
Để gạo nếp ráo nước lên xừng hấp có lót miếng vải, đặt miếng gà lên gạo như hình. Mang đi hấp cho chín, (chú ý nên cắt thịt gà to vừa vừa, ko thôi lâu chín.) Gà tiết nước lên xôi, đậm đà, ngon tuyệt. Xôi nấu cách này rất dẻo và tơi hạt.
Mang xôi ra đĩa, xé thịt gà cho lên mặt cùng hành phi vàng thơm. Ăn với dưa hành, hoặc đồ chua. ;)
Ngon lắm lắm! Thanks chị Anh rất nhiều. ;)
Comments
Post a Comment