Carprese cà chua, mozzarella và basil

Tại Ý, mùa hè giảm thiểu nổi lửa dưới mọi hình thức! ;p Tất cả đều ăn cold (lạnh), như thịt thì ăn prosciutto (ham), quá lắm là thịt hầm cắt lát mỏng ăn nguội như thịt nguội), hoặc carpaccio - thịt bò sống 100% cắt lát mỏng, ăn lạnh, ăn tươi uống máo vại đó! ;p (NGON LẮM, ngon kinh khủng, tui mê món này lắm lắm lắm lắm), pasta thì cũng cold, cho vào tủ lạnh, ăn dưa lưới, ăn trái cây, ... túm lại, cái gì cũng lạnh! ko ăn nóng, ko ăn soup! mỗi lần tui thèm, làm phở, làm bún bò là cả nhà chạy dài! haha!! ;p 

Món này là carprese bao gồm cà chua tươi ăn với mozzarella và lá basil tươi. thông thườn basil là tự trồng tại nhà, hái ăn luôn. 1 trong những bí kiếp giúp món Ý tại Ý rất ngon, vì các loại rau mùi họ giữ tươi, trồng trong chậu. ko bao giờ dùng hàng hái sẵn tại siêu thị trừ mùa đông ko có. ;) Hãy thử, bạn sẽ thấy 1 sự khác biệt diệu kỳ! ;) Nhà mình có 6 loại rau mùi tươi khác nhau trồng trong chậu ;) 

Caprese thì nhìn hình ai cũng biết, khía trái cà chua cherry, chêm vào 1 lát Mozzarella alla Buffala, lá basil. Dầu ănolive extra virgin lọai ngon trộn với 1 tẹo muối, lá basil băm nhỏ. :) 






Comments