Skip to main content
Canh bún
Chả phải canh bún chỉ có riêu cua, mắm tôm, và rau muống thôi sao?? dần dần thấy canh nào bún nào cũng giống nhau, thịt, đậu hũ, chả lụa... ;D Riêng mình, nhân dịp mỗi năm chỉ có vài cơ hội được ăn rau muống, nên quyết làm 1 tô canh bún đơn giản bằng: nước hầm gà, tôm khô+tôm tươi giã nhỏ trộn trứng và mắm tôm. Bún còn chả có mà ăn, mình phải xài pasta của Ý hình tròn to gọi là "buccatini" (có cái lỗ ở giữa cọng bún). luộc lên ăn cũng rất giống bún VN, ngoại trừ nó firm hơn (lẽ dỹ nhiên làm từ bột mỳ khác bột gạo, nhưng có còn hơn ko). Con gái mình lai ba rọi nên nói chuyện rất buồn cười. Khi thấy mẹ lấy pasta ra luộc, nó nói pasta. khi thấy mẹ vớt pasta ra rổ để nguội và trộn ăn với nước dùng, rau, này nọ... (món Ý ko làm thế) thì bạn ấy bảo "noodle". MẸ nhắc bạn bằng tiếng Việt "bún con ạ! hôm nay mình ăn canh bún nha, con nói "canh bún" đi". ;)
Comments
Post a Comment