Súp hải sản kiểu Ý

Món súp này là 1 trong những món mình nguyện sẽ ăn suốt kiếp! ;D 

Khi mới qua Ý, mình ăn những món hải sản như: spaghetti hải sản (spaghetti allo scoglio) hay món súp hải sản kiểu như này thì rất ngạc nhiên, vì họ dọn cho mình 1 núi hải sản, sò vẫn còn vỏ trông rất ư là hấp dẫn. Mình có quen 1 anh bạn người canada, có bằng chef và pastry chef của trường dạy làm bếp danh tiếng, khi qua Ý anh ta rất thích thú với món hải sản Ý và bảo rằng "họ mang cho tôi cả 1 đại dương" ;) 



Nguyên lieu: 
nghêu, clam, ... túm lại các con có vỏ rửa sạch. 
tôm, mực rửa sạch, tôm để vỏ, đầu. Mực cắt miếng vừa ăn
Cà chua tươi thật là đỏ cắt nhỏ
Dầu olive
rượu trắng
nước dùng từ cá (seafood stock) luộc cá cùng cà rot, cà chua lấy nước. 
Tỏi đập dập
parsley tươi băm nhỏ hoặc lá cần tây

Cách làm

Xào tỏi cho thật thơm, cho cà chua vào, xào đến khi nó chín nhũn, cho ruo5u trắng vào, nấu 5 phút, cho nước dùng vào, cho lá parsley vào. Nêm nếm vừa ăn. Khi nước sôi, cho tất cả hải sản vào, tôm nghêu mở miệng là chín tới, dọn nóng, ăn ngay lập tức cùng bánh mỳ nướng giòn. 


PS: cần 1 lượng cà chua lớn sao cho nước dùng hơi hơi sệt để vừa ăn vừa chấm bánh mỳ. ;)

Comments

Popular Posts