Há cảo nhân thịt, tôm và nấm hương
Mình lấy recipe thì sách easy chinese food của 1 chị người Hoa nhe! món này ăn nhân hoàn toàn hoa. Riêng vỏ thì chị ấy làm bột mỳ kiểu như các lá hoành thánh mọi người có thể tìm mua ở chợ. Riêng mình, mình làm từ bột gạo và bột năng, cho ra vỏ dày và dai hơn. Ai thích kiểu vỏ nào thì làm kiểu nấy. ;)
*Nhân:
*Vỏ.
CÁch làm:
*Nhân:

*Nước chấm:
Mình pha tầm 3 tablespoon nước tương ngon + 1 tablespoon giấm đỏ/đen + 1/2 tablespoon đường + tương ớt. Sau đó điều chỉnh cho vừa miệng ăn.
Dọn nóng với nước chấm và tý hành phi lên mặt. Ở miền nam, bọn mình còn ăn với cả rau răm, ngon lắm! ;D


*Nhân:
- tầm 250 gr thịt heo, ko quá nạc. Thịt vai là ngon nhất, băm nhuyễn
- 10 con tôm to, lột vỏ, cắt nhỏ (1 con tôm cắt làm 4-5)
- 4-5 nấm hương to, ngâm nước 1 tiếng cho mềm, vắt kiệt nước và cắt thật nhỏ
- Dầu hào (tầm 2/3 tablespoon) dầu hào knorr rất ngon! ;D
- Tầm 1 tablespoon nước tương
- xíu muối
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 teaspoon bột năng.
- 1 tablespoon dầu mè hoac dầu đậu phộng.
*Vỏ.
- 100 gr bột gạo
- 50 gr bột năng
- 1 tablespoon dầu ăn
- 160 gr nước
- bột năng đề riêng làm bột áo.
- 1 xí muối.
CÁch làm:
- *Vỏ: trộn tất cả các nguyên liệu lại cho hòa tan.
- Mang lên bếp nhỏ lửa, khuấy liên tục đến khi bột vừa quánh lại, tuyệt đối ko để bột chín (trở nên trong), bột phải còn trắng đục, phải khuấy nhanh tay, Khi bột vừa quánh, lập tức tắt bếp, mang bột ra khỏi nồi.
- Nhồi bột nhanh tay cho mịn vài phút, (dùng bột áo nếu dính bàn bếp).
- Cán bột thật mỏng, mình thích vỏ bánh hơi dày, ai thích mỏng thì cán thật mỏng nha!
*Nhân:
- Trộn đều tất các các nguyên liệu lại, nếu muốn chắc chắn nêm vừa đủ vị, mang 1 tý thịt lên bếp nấu chín (hoặc dùng microwave) rồi nềm thử.Để gia vị thấm 30 phút.
- Cắt vỏ bánh hình tròn, cho nhân vào, và đóng chặn mép, tạo hình nửa vầng trăng (hoặc các hình nào bạn thích. ;)
- Mang đi hấp trong xửng, tầm 20 phút là bánh chín, mang ra ăn nóng.
- Nếu muốn làm sẵn, sau khi gói bánh, đặt các "nửa vầng trăng" lên khay có giấy baking, (ko đặt chồng lên nhau), cho vào tủ lạnh, khi nào ăn thì mang ra hấp chín.
*Nước chấm:
Mình pha tầm 3 tablespoon nước tương ngon + 1 tablespoon giấm đỏ/đen + 1/2 tablespoon đường + tương ớt. Sau đó điều chỉnh cho vừa miệng ăn.
Dọn nóng với nước chấm và tý hành phi lên mặt. Ở miền nam, bọn mình còn ăn với cả rau răm, ngon lắm! ;D
Comments
Post a Comment