CÀ ri vịt chua cay

Đây là 1 món mình tự chế dựa theo 1 món cari của Thái ;) Theo mình nhận định thì rất là ngon và lạ miệng! ;D 





Nguyên liệu: 
Thịt vịt quay ngũ vị hương (1/2 con). 

Ai ko mua dc thịt vịt quay thì có thể làm như sau: 

Nguyên liệu cho vịt quay: 
  • 1/2 con vịt
  • 1.5 tablespoon nước tương
  • 1 teaspoon ngũ vị hương
  • 1/2 teaspoon muối
  • 1/2 tablespoon hành tỏi băm

NGuyên liệu còn lại
  • 1 củ khoai lang trắng to, cắt miếng vừa ăn
  • 1 củ carot to cắt miếng vừa ăn
  • 1 nhúm nhỏ đậu cô ve rửa sạch, để ráo. 
  • 150 ml nước dừa vắt
  • 100 gr sữa tươi
  • 1 tablespoon hành tỏi băm
  • 1 tép gừng đập dập
  • 1/2 tablespoon me tươi, ngâm nước nóng lấy nước
  • 4-6 cọng xả đập dập, buộc lại bằng chỉ dùng trong nhà bếp hoặc lá sả. 
  • 1.5 teaspoon bột cà ri
  • 1 teaspoon bột nghệ vàng
  • sả tươi cắt miếng thật mỏng (như hình) 
  • Hành hương/hành lá cắt miếng dài 2cm
  • Bún tươi 

Cách làm:
*Thịt vịt quay
  1. TRộn các nguyên liệu vào với nhau, vuốt khắp mặt thịt, để ngấm 15 phút. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy chống dính. Cho thịt vào, nướng 190 độ C đến khi thịt chín (tầm 2 tiếng hơn). khi chín, da sẽ phồng dòn lên. ;) Chú ý, cố tránh ko cho hành tỏi vào nướng chung, vì sẽ dễ bị cháy. 
  2. Khi thịt chín, mang ra để nguội, cắt miếng vừa ăn, truoc khi ăn hâm lại cho nóng trong lò nướng

*Phần còn lại:
  1. Chiên sơ khoai lang, cho carot vào, xào cùng hành tỏi, gừng. 
  2. cho nước cùng sữa tươi vào ngập mặt, cho bột cari, và bột nghệ vào. nêm muối đường, nước me, cho sả vào, nấu 10 phút, cho đậu cove vào nấu lửa to cho chín đều, cho nước dừa vào. nấu sôi, nêm nếm, tắt bếp. 
  3. Cho bún vào tô, chan nước, xếp thịt lên mặt cùng hành lá và sả tươi. 
  4. Dọn nóng cùng ớt tươi và chanh.

Comments

Popular Posts