Đậu hũ nước đường
*Cách làm đậu hũ nước đường:
Basically, i was inspired by chị Anh, her site is here. Cách làm thì có thay đổi đôi chút.
CÁch làm đậu hũ:
CÁch làm đậu hũ:
- Lấy 12 gr lá gelatin ngâm nước cho mềm và vắt nước khô ráo
- Cứ lấy 650 -700 ml nước đậu nành, nấu âm ấm,
- sau đó trộn cùng lá gelatine đã vắt ráo nước, chú ý, không dùng jelly, sẽ ra 1 lọai jelly đậu nàh, thay vì texture của đậu nành nước đường. Hòa hỗn hợp cho đều, mang để tủ lạnh chừng 2 -4 tiếng cho đông là Okie.
Mình thắng caramel bằng cách:
tầm 6 tablespoons đường, cho vào xong, vặn lửa nhỏ cho đường tan chảy dần, nên lắc chảo cho đường tan đều, ko nên khuấy quá nhiều, và nên dùng muỗng gỗ thay vì muỗng inox. Khi đường tan chảy có màu hơi nâu cánh gián. Vặn lửa thấp nhất, cho nước vào, cho tầm 120 ml nước, đợi đến khi nước sôi, đường tan tạo thành hỗn hợp nước đường có màu cánh gián đẹp. Cho vài lát gừng tươi vào.
Chú ý: do đậu hũ này làm từ gelatine, nên chỉ có thể ăn lạnh, ko dc ăn nóng, do nhiệt độ cao sẽ làm đậu hũ tan chảy thành nước.
Cách làm nước đường từ caramel có vị rất thơm, cực kỳ ngon, và màu rất đẹp! ;)
Buon weekend tutti! Rieng mình thì lại đi cày đống sữa đậu nành típ đây!!!
Comments
Post a Comment