Há cảo dimsum

Nói ngay từ đầu, mình ko có làm những chiếc dimsum mời gọi này nha! mình chỉ mua về hấp lên thôi. hehe!!
Cái màu trong trong là nhân tôm, ngon lắm, nhưng mắc hơn cái nhân thịt nhiều, Ăn là ghiền! Mình hay ăn nhân tôm, cứ tự hỏi sao tôm nó giòn giòn, ngon như vậy, có vài hiệu nó nhét thêm xíu xiu đậu xanh, ăn vẫn rất ngon. Sau đó tui tầm sư học đạo, mới biết họ ngâm tôm tươi cùng bi carbonat (baking soda) - đây là 1 loại muối KHÔNG HỀ ĐỘC HẠI, được dùng rất nhiều trong nấu ăn, đặc biệt là baking, và nấu các loại hạt đậu đen, đậu đỏ, ... do đó, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm. Đó là trên lý thuyết, còn thực tế thì tui vẫn bù đầu, bù cổ, chưa có kịp thực hành ... dù đọc cuốn sách dạy nấu món tàu đó cả... năm nay rồi hahah!! để hôm nào tui cố gắng thực hành rồi sẽ cho ý kiến thực tế nha!
Nước chấm thì mình làm: nước tương hiệu SAVE (hiệu nước tương ngon nhất mà mình từng ăn, ngon hơn Knorr nhiều, ko hóa chất bảo quản, đậm đà vô cùng!! ) Mình chỉ ăn mỗi hiệu này thôi. đây là 1 hiệu lớn, thấy khắp Italy, các đại siêu thị chỉ bán loại này. (các hiệu nước tương, thực phẩm châu á rất khó chen chân vào các đại siêu thị của Ý nha các bạn, vì các ông bự có các chuẩn riêng ngoài chuẩn quốc gia, riêng Ipercoop của Ý thì mình biết chắc nó chọn brand rất khó. Do đó SAVE chui vô được là ko phải xoàng.) NGoài ra các tạp chí ẩm thực của Ý, canada và của mỹ thi thoảng mình cũng thấy (Úc là nhiều nhất). Nên độ tin tưởng cho brand này rất cao (theo ý kiến của cá nhân tui thôi nha! ;D) Trời, nói mỗi nước tương mà dài quá! Túm lại tui pha nước tương với giấm (giấm đỏ, hoặc balsamic của Ý thì còn tuyệt hảo hơn), cho thêm tý đường, xíu xiu nước, ai thích ăn đậm đà khỏi cho nước. Thêm xíu ớt là trên cả tuyệt vời.
HỒi về VN, thằng em bảo bối mời chị ăn há cảo, nó mua ở tiệm nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn (như quảng cáo của nó), 4 viên bự cỡ này, ngon thiệt, nhưng mắc bỏ xừ. 15 hay 17K/4 viên! tui thấy mắc! mọi người thấy vậy là mắc hông??? Thằng quỷ em tui nói tui keo, đồ ngon là phải mắc, mà mắc như vại thì tui cố công ngồi thử nghiệm, tự làm tại nhà, đông đá, thèm thì hấp! chứ mỗi lần tui ăn tầm trên 10 cục, tiền của nào chịu nổi???




Comments

Popular Posts