Một bữa ngon: cá lóc kho tiêu ;D
Quái! hồi còn nhỏ ở VN, bà già chuyên nấu món này mà mình là mình cực ghét món cá kho, cá nào mình cũng ghét. Chắc tại bà già mình nấu kiểu miền Bắc, mặn thật là mặn, ăn chả khác nào ăn cục muối. Lớn lên mình đi ăn hàng, ăn quán thì người ta nấu theo kiểu miền Nam, thức ăn nhạt và ngọt hơn, nên dần dần cơm hàng cháo chợ miết thôi.
Khi qua đây thì bảo thật, chả phải khoe khoang khoác lác gì (hay nói chính xác là xấu hổ nhiều hơn thì có!), số là các món Ý mình ăn tại nhà hàng, về nhà có thể nấu y chang, bắt chước được mười mươi riết chồng mình chả thèm đi ra ăn ngoài (mà người Ý cũng ko có thói quen ăn ngoài như người Châu Á). Ấy thế mà mình nấu món VN rất tệ! thật tình lắm khi cứ ngại con bé con nhà mình nó mà về VN ăn thức ăn VN thì sẽ nói "mamma nấu món này chả giống món VN thì khốn. Mà cũng phải lỗi mình đâu, chỗ mình ở nguyên liệu thì ko có. Con mụ bạn bên Pháp xách cho đống ngò gai, rau húng quế và rau răm. Trồng, cắm nước, cuối cùng teo tóp còn 6 cây rau răm. ;(( Đã thế chồng mình ăn cá kho mặn ko dc, nên nấu cái gì cũng phải nhàn nhạt 1 tý. Ví như thịt kho thì phải ăn với cơm, đằng này lão cắn nguyên cục thịt nhai nhai rồi mới đủng đỉnh nuốt rồi lại và 1 ... nĩa (fork) cơm thì bảo sao nó chả mặn! ;((
Mệt! nói đến vụ ăn uống là nhà này rất căng thẻng! ;((
-----------------------------------------------------------------
Bếp đã dc làm mới toàn bộ, nhưng cá lò nướng chiến mã bị khùng sao đó mà nó cứ kêu lạch tạch điên hết cả tiết, chồng hứa sẽ gọi điện kêu chúng đến xem xét rồi. Còn lại thì mình rất ưng ý với bếp mới. ;D
Con cá này ko phải là cá lóc, nhưng thịt của nó rất giống cá lóc, có điều tanh hơn. ;(( Kho với gia vị, ớt, hành tỏi thì vẫn ngon chán. :D
Mình xào hành tỏi cho thơm nhe, cho thịt ba chỉ cắt nhỏ vào xào cho săn lên, cho cá vào, cho nước mắm, đường vào. Nấu cho sôi cho thịt cá săn lại, đổ ty tý nước thôi (vì dùng nồi đất, kho cá ngon tuyệt!), kh 2 tiếng gì đó, lửa liu riu cho cá thật ngấm, và thịt trở nên cứng (firm). ;) à, mình có cho tý bột ớt nữa. Ớt tươi của Ý cay rất nhẹ, nhưng thơm! có điều muốn ăn cay thì ko vin vào nó dc. Nhà mình cũng có 1 hũ ớt khô từ Madagascar. Ớt quỷ! nấu mãi nó cũng chả làm món ăn cay lên, mà ăn nhằm cái hột ớt của nó thì bỏng hết cả mồm! ghét, vất đi luôn!
Khi qua đây thì bảo thật, chả phải khoe khoang khoác lác gì (hay nói chính xác là xấu hổ nhiều hơn thì có!), số là các món Ý mình ăn tại nhà hàng, về nhà có thể nấu y chang, bắt chước được mười mươi riết chồng mình chả thèm đi ra ăn ngoài (mà người Ý cũng ko có thói quen ăn ngoài như người Châu Á). Ấy thế mà mình nấu món VN rất tệ! thật tình lắm khi cứ ngại con bé con nhà mình nó mà về VN ăn thức ăn VN thì sẽ nói "mamma nấu món này chả giống món VN thì khốn. Mà cũng phải lỗi mình đâu, chỗ mình ở nguyên liệu thì ko có. Con mụ bạn bên Pháp xách cho đống ngò gai, rau húng quế và rau răm. Trồng, cắm nước, cuối cùng teo tóp còn 6 cây rau răm. ;(( Đã thế chồng mình ăn cá kho mặn ko dc, nên nấu cái gì cũng phải nhàn nhạt 1 tý. Ví như thịt kho thì phải ăn với cơm, đằng này lão cắn nguyên cục thịt nhai nhai rồi mới đủng đỉnh nuốt rồi lại và 1 ... nĩa (fork) cơm thì bảo sao nó chả mặn! ;((
Mệt! nói đến vụ ăn uống là nhà này rất căng thẻng! ;((
-----------------------------------------------------------------
Bếp đã dc làm mới toàn bộ, nhưng cá lò nướng chiến mã bị khùng sao đó mà nó cứ kêu lạch tạch điên hết cả tiết, chồng hứa sẽ gọi điện kêu chúng đến xem xét rồi. Còn lại thì mình rất ưng ý với bếp mới. ;D
Con cá này ko phải là cá lóc, nhưng thịt của nó rất giống cá lóc, có điều tanh hơn. ;(( Kho với gia vị, ớt, hành tỏi thì vẫn ngon chán. :D
Mình xào hành tỏi cho thơm nhe, cho thịt ba chỉ cắt nhỏ vào xào cho săn lên, cho cá vào, cho nước mắm, đường vào. Nấu cho sôi cho thịt cá săn lại, đổ ty tý nước thôi (vì dùng nồi đất, kho cá ngon tuyệt!), kh 2 tiếng gì đó, lửa liu riu cho cá thật ngấm, và thịt trở nên cứng (firm). ;) à, mình có cho tý bột ớt nữa. Ớt tươi của Ý cay rất nhẹ, nhưng thơm! có điều muốn ăn cay thì ko vin vào nó dc. Nhà mình cũng có 1 hũ ớt khô từ Madagascar. Ớt quỷ! nấu mãi nó cũng chả làm món ăn cay lên, mà ăn nhằm cái hột ớt của nó thì bỏng hết cả mồm! ghét, vất đi luôn!
Comments
Post a Comment