Món ăn thường ngày: Cơm chiên ức gà, ớt chuông và cari ấn

Con cháu gái của mình người Ý mà rất mê món VN, chính xác là VN nhé, nhà hàng tàu có đầy nhưng nó vẫn thích ăn những món mình nấu. 
Đây là món cơm chiên cùng ức gà, ớt chuông và bột cà ri ấn. Bột cà ri ấn ko có mùi và vị quá ngọt như cà ri VN, cari VN trộn quế và hồi hơi nhiều nên có sự khác biệt. 


CÁch làm đơn giản: 
  1. Cơm nấu chín đánh tơi, đậy lại cho vô tủ lạn qua đêm cho khô se lại. Mình dùng gạo Basmati của Ấn
  2. Ức gà ướp hành, tỏi băm cùng bột cà ri, muối. 
  3. Ớt chuông rửa sạch cắt miếng vừa ăn. 
  4. Xào ức gà cùng hành tỏi băm cho thơm và săn lại trong 7-10 phút, cho ớt chuông vào, xào đảo đều trong 7 phút cho thơm và hơi chín.
  5. Cho cơm nguội vào, xào và đảo trong 15 phút, nêm nếm lại muối và bột cà ri cho vừa ăn. Có thế ăn nóng, hoặc ăn nguội tùy thich. 
 

 
;)

Comments

Popular Posts